แกนนำพูโล ประณามเหตุคาร์บอมบ์บิ๊กซีปัตตานี ปลุกกำลังประจำถิ่นเสริมเขี้ยวเล็บความปลอดภัย

จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ห้าง บิ๊กซี ปัตตานี จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ จำนวนมาก รถยนต์ จักรยานยนต์ ของลูกค้า ได้รับความเสียหายกว่า 100 คัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดนายกัสตูรี มะโกตา แกนนำกลุ่มพูโล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวต่อกรณีเหตุระเบิดห้างบิ๊กซีเมืองปัตตานี ว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการสร้างสถานการณ์ความรุนแรงกับประชาชนผู้บริสุทธิ์ พร้อมเรียกร้องให้ยกเลิกการกระทำลักษณะรุกราน หรือรังแกคนต่างเชื้อชาติที่ไม่ใช่มุสลิม

ส่วนความเคลื่อนไหวที่บ้านนางสาวิตรี ขจรดำ ภรรยาของนายนุสน ขจรคำ เจ้าของรถคาร์บอมบ์ ห้างบิ๊กซี ที่คาดว่าถูกขโมยไป ยังคงปิดบ้านเงียบทำใจไม่ได้ เนื่องจากยังมีอาการเครียดกับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวตนเอง โดยยอมเปิดใจเล่าเหตุการณ์กับสื่อเป็นครั้งแรก เชื่อว่า สามียังมีชีวิตอยู่ โดยขอให้เจ้าหน้าที่ เร่งรัดติดตามหาตัวสามีโดยเร็ว

ส่วนเช้าวันนี้ตำรวจ สภ.เมืองยะลา และทหาร ตั้งด่านตรวจสอบเข้มรถยนต์ รถจักรยานยนต์และบุคคล บริเวณตลาดสดพิมลชัย ซึ่งเป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดยะลา เพราะเกรงว่าอาจเป็นเป้าหมายต่อไป ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ที่จะก่อเหตุร้าย ซ้ำสองจากเหตุปัตตานี

ส่วนของพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ทาง สภ.หาดใหญ่ จัดรถโมบายซีซีทีวี หรือรถปฏิบัติการกล้องวงจรปิดเคลื่อนที่ไร้สายความเร็วสูง ออกลาดตระเวนและประจำจุดในพื้นที่เสี่ยงทั่วเมืองหาดใหญ่โดยเฉพาะย่านการค้า สถานีขนส่ง และสถานที่สำคัญ เพื่อป้องกันเหตุร้าย.

keyboard_arrow_up