เสด็จถึงไทยแล้ว ‘กษัตริย์จิกมี-พระราชินี และเจ้าฟ้าชายฯ’ เตรียมร่วมพิธีถวายพระเพลิงฯ ในหลวง ร.9

ช่วงเช้าวันนี้ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก และสมเด็จพระราชินีเจตซุน เปมา วังชุกแห่งภูฏาน เสด็จพระราชดำเนินถึงยังกรุงเทพมหานครแล้ว พร้อมด้วยเจ้าฟ้าชายจิกมี นัมเกล วังชุก มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน โดยมี พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ และพลเอกอนันตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นผู้แทนรัฐบาลเฝ้ารับเสด็จฯ


ซึ่งก่อนหน้านี้ สำนักราชเลขาธิการในสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งภูฏาน ได้ออกแถลงการณ์ว่า สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมีทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้จัดพิธีสวดมนต์ ที่บริเวณองค์พระใหญ่ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา คุน-เซล-โพ-ดรัง ในกรุงทิมพู เมืองหลวงของภูฏาน ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการนี้ พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้ชาวไทยที่อาศัยหรือทำงานอยู่ในภูฏาน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่อยู่ในวันดังกล่าวสามารถเข้าร่วมในพิธีได้เป็นกรณีพิเศษ
ส่วนระดับผู้นำหรือผู้แทนรัฐบาลที่เดินทางมาถึงแล้วก็มีหลายประเทศ อย่างนายกฯ สวาซิแลนด์ เจ้าชายคอลิฟะห์ บิน ซัลมาน อัล คอลิฟะห์ นายกฯ แห่งราชอาณาจักรบาห์เรน รวมถึงนายพัก จู-ซุน รองประธานสภาสาธารณรัฐเกาหลี

keyboard_arrow_up