ตายายเจ็บใจ! เลี้ยงหลานจนโต แต่ถูกแม่เด็กแจ้งจับพรากผู้เยาว์ (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ลงภาพครอบครัว พร้อมเด็กผู้หญิง ระบุข้อความว่า สองตา-ยาย รับเลี้ยงลูกสาวของหลาน ตั้งแต่อายุ 3 เดือน จนกระทั่ง 5 ขวบ โดยที่ผ่านมาไม่เคยได้ค่าจ้างจาก พ่อ-แม่ของเด็ก ก่อนจะถูกจับฐานพรากผู้เยาว์ ต้องกู้เงินมาประกันตัวเองสูงถึง 36,000 บาท ก่อนนำเรื่องร้องต่อสื่อ

ล่าสุด วันที่ 10 พฤษภาคม 2560 นายธีรพันธ์ ภาคอินทรีย์ อายุ 47 ปี, นางนิชาภา เมฆลอย อายุ 46 ปี ตาและยาย ที่ถูกออกหมายจับ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า หลานตนนำลูกชื่อ “น้องขนุน” มาให้เลี้ยงตั้งแต่อายุ 3 เดือน จนกระทั่งอายุ 5 ขวบ มีการตกลงจ้างเลี้ยงกันด้วยวาจา เดือนละ 4,000 บาท ส่วนค่านม ค่าของใช้ของเด็กก็แยกต่างหาก แต่พอถึงเวลาจริง ๆ กลับให้เงินเพียงเดือนละ 3,000-4,000 บาท ซึ่งตายายของเด็กเปิดเผยว่า แค่นำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับเด็กก็หมดแล้ว ส่วนค่าจ้างตนไม่เคยได้เลย

ต่อมาช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา พ่อ-แม่น้องขนุนโทรมาบอกว่าไม่มีเงินแล้ว จะนำลูกไปเลี้ยงเอง ตนก็บอกว่าถ้าจะเอาลูกไป ก็ให้เอาเงินที่เป็นค่าจ้างมาจ่ายบ้าง ซึ่งก็ไม่ได้มีการตอบรับอะไร จนกระทั่งวันที่ 2 เมษายน 2560 มีหมายจับมาหาตน ข้อหาพรากผู้เยาว์

ที่เลี้ยงหลานมาก็รักยิ่งกว่าลูก รู้สึกเจ็บใจ ที่เลี้ยงมาอย่างดี กลับต้องมาถูกดำเนินคดี ไม่นึกเลยว่าจะถูกกระทำแบบนี้ สมัยที่แม่น้องขนุนยังเด็ก ก็เลี้ยงมาเองเช่นกัน พูดง่าย ๆ ว่าเลี้ยงมาทั้งครอบครัว ถือเป็นญาติสนิท

นายธีรพันธ์ ภาคอินทรีย์ และนางนิชาภา เมฆลอ

อย่างไรก็ตาม นายธีรพันธ์และนางนิชาภายืนยันว่า ไม่ได้ขโมยเด็กมา ไม่ได้กีดกันไม่ให้พ่อแม่มาเจอกัน โดยที่ผ่านมาก็มีการติดต่อกันตลอด ไม่เคยมีปัญหาอะไรมาก่อน จนกระทั่งมีหมายศาลส่งมา

นายธีรพันธ์และนางนิชาภายังบอกอีกว่า คิดถึงหลาน อยากเจอบ้าง ทุกคืนที่ผ่านมาตั้งแต่ตนโดนจับเข้าห้องขัง ก็ไม่ได้พบกับหลานเลย ประกันตัวออกมาก็ไม่ได้ติดต่ออะไรเลย ตนพยายามติดต่อแต่ก็ไม่รับสาย ระบุว่ามันทรมานจิตใจ อยากให้คุยกันบ้าง ที่เลี้ยงมาก็ผูกพัน

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (11พ.ค.60) นายธีรพันธ์และนางนิชาภาต้องเดินทางไปรายงานตัวต่อศาลจังหวัดภูเขียว จ.ชัยภูมิ ตามกำหนดทุก ๆ 12 วัน ทั้งนี้สองสามีภรรยาบอกว่าก็ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เพราะปัจจุบันได้ย้ายไปค้าขายที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีแล้ว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

keyboard_arrow_up