คุณยายวัย 68 ปี จะรอจนกว่าจะได้เข้าสนามหลวง! จุดคัดกรองที่ 9 ใต้สะพานพระปิ่นฯ ท้ายแถวถนนพระอาทิตย์

ส่วนบรรยากาศบริเวณจุดคัดกรองที่ 9 ใต้สะพานพระปิ่นเกล้า ยังคงมีประชาชนยืนรอคิวอยู่ด้านนอกจุดคัดกรองเป็นจำนวนมาก หลายคนเดินทางมาเป็นครอบครัว และพร้อมใจที่จะยืนรอจนกว่าจะได้เข้าสู่พื้นที่ด้านในท้องสนามหลวง

คุณยายมะลิวัลย์ รักโคตร อายุ 68 ปี ชาวจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง วันนี้เดินทางมาพร้อมกับลูกและหลานรวมห้าคน ด้วยความตั้งใจอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพแม้จะเดินไม่ไหวและต้องรอคิวนานกว่าจะได้เดินผ่านจุดคัดกรองก็ไม่ท้อใจ คุณยาย ยืนยันว่า จะอยู่ในแถวแบบนี้ต่อไปจนกว่าเจ้าหน้าที่จะจัดสรรให้เดินผ่านจุดคัดกรองที่ก้าวเข้าสู่พื้นที่ดันหน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ส่วนบรรยากาศตั้งแต่แยกอรุณอมรินทร์ต่อเนื่องมาจนถึงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจราจรโดยประชาชนนั้นได้ทยอยเดินเท้า ข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าก่อนจะเดินเข้าสู่จุดคัดกรองที่ 9 ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้ที่สุด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยประจำจุดอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ รถยนต์ทุกชนิดยังสามารถเดินทางมาตามถนนเจ้าฟ้า ก่อนจะจอดรับส่งผู้ที่จะเดินทางเข้าสู่พื้นที่ท้องสนามหลวง บริเวณด้านหน้าจุดคัดกรองที่ 9 และนำรถวิ่งต่อไปตามถนนพระอาทิตย์ซึ่งเป็นการสัญจรรถเพียงทางเดียว

ทั้งนี้ สถานการณ์บริเวณจุดคัดกรองที่ 9 เจ้าหน้าที่ได้พยายามจัดสรรคิวของประชาชนที่มายืนรออยู่บริเวณนี้ให้สามารถเดินทางเข้าสู่พื้นที่ท้องสนามหลวงได้ โดยทุกคนจะต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน และติดสติ๊กเกอร์ที่แสดงสัญลักษณ์ลำดับเลขที่ในการเดินผ่านจุดคัดกรอง ซึ่งขณะนี้จะสังเกตเห็นว่าบริเวณท้ายแถวนั้นยาวต่อเนื่องไปตามถนนพระอาทิตย์ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและจิตอาสาคอยดูแลอยู่อย่างต่อเนื่องและสังเกตสถานการณ์เพื่อป้องกันเหตุจากผู้ไม่หวัง.

keyboard_arrow_up