ตร.พบหลักฐาน-ชิ้นส่วนกระดูก ‘ผอ.อ้อย’ เพิ่ม กองทัพสั่งปลด ‘ผู้กองเหน่ง’ ออกจากราชการ

ต้นสังกัดมีคำสั่งให้ “ผู้กองเหน่ง” ออกจากราชการแล้วหลังพบชิ้นส่วนศพที่เชื่อว่าเป็นของ “ผอ.อ้อย” ขณะที่ ตำรวจเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม พบสายรัดเอว กระดูกซี่โครง กระโปรง ซึ่งเชื่อว่าเป็นของ ผอ.อ้อยทั้งหมด

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 60 พ.ต.ท.สังวร วันทะวี สวส.สภ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.กันทรลักษ์ ได้เดินทางมาประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทหารชุดอีโอดี เจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ตร.ของสภ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี เพื่อทำการเคลียร์พื้นที่ดงระเบิด และออกหาหลักฐานชิ้นส่วนร่างกายของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เพิ่มเติม เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ได้พบว่ามีเศษเสื้อผ้าของ ผอ.อ้อย ลักษณะคล้ายกับกางเกงใน ถูกเผาอยู่ใกล้กับจุดที่พบศพของ ผอ.อ้อย

ชิ้นส่วนที่คาดว่าเป็น ผอ.อ้อย

โดยวันนี้เจ้าหน้าที่พบหลักฐานอื่นๆ เพิ่มอีกหลายอย่าง มีทั้งสายรัดเอวที่ใช้ลดและควบคุมน้ำหนักที่ ผอ.อ้อย ใช้เป็นประจำ กระโปรง และซี่โครงมนุษย์ ซึ่งเชื่อเป็นของ ผอ.อ้อย ทั้งหมด

ด้าน พ.ต.อ.สุธีร์ เศรษฐวงศ์ ผกก.สภ.น้ำยืน บอกว่า ขณะนี้ชิ้นส่วนร่างกายที่พบเมื่อวานนี้ ทั้งกะโหลกศีรษะ ฟันกราม เข็มขัด เส้นผม นาฬิกา เจ้าหน้าที่ได้จัดเก็บบรรจุไว้ในซองบรรจุชิ้นส่วนเรียบร้อยแล้วเตรียมส่งไปตรวจพิสูจน์หาดีเอ็นเอ ที่ สถาบันนิติเวชวิทยา ดรงพยาบาล ตำรวจ ต่อไป คาดว่าจะทราบผลภายใน 14 วัน

นายวิทยา เกตุแก้ว สามี ผอ.อ้อย กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และส่วนพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บชิ้นส่วนต่างๆ ที่พบไปเมื่อคืนนี้ หนึ่งในนั้น คือ หัวกะโหลกและฟัน จึงมั่นใจว่าเป็นของภรรยาอย่างแน่นอน และจากการที่พบหลักฐานเพิ่มยิ่งทำให้มั่นใจว่า ภรรยาถูกทำร้ายที่นี่ก่อนเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ ร.อ.ศุภชัย ภาโส หรือ ผู้กองเหน่ง นายทหารสังกัดกรมทหารราบที่ 6 อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ขณะนี้ต้นสังกัดได้มีคำสั่งให้ออกจากราชการไปแล้ว เพื่อให้ความเป็นธรรม ไม่ยุ่งเกี่ยวกับกองทัพอีกต่อไป ไม่ได้รับสิทธิพิเศษในการคุมครองจากนายทหารพระธรรมนูญ อีกแล้ว ดังนั้นจากนี้ก็เป็นการต่อสู้ในเรื่องรูปคดีแบบประชาชนคนธรรมดาปกติ ซึ่งน่าที่จะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ดำเนินการได้อย่างเต็มที่ และรวดเร็ว เพราะไม่ต้องผ่านกองทัพอีกต่อไป

keyboard_arrow_up