คุมตัวอดีตรองเจ้าอาวาสโหดทำแผนฆ่าโบกปูนเซียนไก่ชน สูบบ่อเกรอะเอาขวานอาวุธสังหาร (คลิป)

ความคืบหน้าคดีพระสงฆ์รองเจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง จ.อุดรธานี ก่อเหตุฆ่าโบกปูน นายวิชาญ พรหมมินทร์ อายุ 44 ปี ภายในวัด และยังให้เณรวัย 11 ปี และเด็กวัด อีก 2 คน ช่วยกันอำพรางศพโดยนำไปฝังโบกปูน ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไว้ได้

ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ต.ค. พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (ผบช.ภ.4) พร้อมเจ้าหนี้ที่ที่เกี่ยวข้อง นำตัวนายสงกรานต์ สินไชย หรืออดีตพระสงกรานต์ ปริสุทโธ รองเจ้าอาวาสวัดศรีบุญเรือง มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีกำลังตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ตำรวจในและนอกเครื่องแบบ จำนวนกว่า 200 นาย มาคอยดูแล ความสงบเรียบร้อย เนื่องจากมีชาวบ้านจำนวนกว่า 400 คน ที่เดินทางมาเพื่อดูหน้าฆาตกรโหด พร้อมตะโกนสาบแช่งตลอดเวลา

ชาวบ้านที่มามุงดู

โดยการทำแผนประกอบคำรับสารภาพครั้งนี้ ไม่ได้นตัวนายเอและนายบี เด็กวัดที่ร่วมก่อเหตุมาร่วมทำแผนด้วย ทำแผนทั้งหมด 3 จุด จุดแรก คือ ที่กุฎิของนายสงกรานต์ เป็นจุดที่ผู้ตายมาทวงเงิน ค่าไก่ชน ที่ 500 บาท จนมีปากเสียง และก่อเหตุฆาตรกรรมเกิดขึ้น

จุดที่ 2 เป็นจุดที่นายสงกรานต์ นำขวานที่ใช้ก่อเหตุไปทิ้ง ที่บ่อเกรอะหลังกุฎิพระด้านหลังวัด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถดูดส้วมมาดูดสิ่งปฏิกูลออก พบขวานที่ใช้ก่อเหตุอยู่ในบ่อเกรอะ และ จุดที่ 3 จุดที่นายสงกรานต์ นำร่างผู้ตาย มาฝังที่ไว้ก่อนจ้างผู้รับเหมามาโบกปูนทับ โดยอ้างว่าจะปรับที่ดิน เพื่อสร้างกุฎิใหม่

บริเวณบ่อเกรอะ

หลังจากเสร็จสิ้น ตำรวจจึงควบคุมตัวนายสงกรานต์ ขึ้นรถกระบะ ออกจากวัดไป ทันที โดยมีชาวบ้าน ตะโกนสาปแช่งให้ประหารชีวิต หลังจากนี้จะนำตัวนายสงการนต์ ไปทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยเบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และ ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ.

keyboard_arrow_up