พาทัวร์ของจริง! ให้เห็นโทษภัยของ ‘ดื่มแล้วขับ’ ที่สุดท้ายแล้วจะนำไปสู่…ห้องดับจิต

สงกรานต์ 2560 จะมีคนเมาแล้วขับเข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติกว่า 5 พันคน โดยกรมคุมประพฤติได้นำคนกลุ่มนี้เข้าสู่การบริการสังคม โดยช่วยงาน ในห้องฉุกเฉิน และห้องดับจิต เพื่อให้สำนึกไม่กลับ ไปทำผิดซ้ำ ทีมข่าว อมรินทร์ ทีวี 34 HD ได้ลงพื้นที่ภายในห้องดับจิต ของโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี พูดคุยกับจิตอาสาที่เคยกระทำความผิดฐานขับรถขณะเมาสุรา ซึ่งศาลมีคำสั่งให้ต้องบำเพ็ญประโยชน์ บริการสังคม รวมเวลา 24 ชั่วโมง โดยหนึ่งในจิตอาสา เผยว่า การได้มาทำงานตรงนี้ ผมว่ามันดี มันทำให้ผมได้เห็นการสูญเสีย ในอดีตผมเป็นคนดื่มหนัก และเมามาก พอได้มายืนอยู่ตรงนี้ผมรู้สึกว่า ผมเลิกไปเลย ผมจะไม่กินมันอีกเลย

ขณะที่จิตอาสา ชาวศรีสะเกษ เผยว่า การได้มาทำตรงนี้ การได้มาเห็นน้ำตาของครอบครัวผู้เสียชีวิตหลายๆ คน ที่เดินทางมารับศพในแต่ละวัน มันทำให้ตระหนักได้ถึงความสำคัญของการมีชีวิตอยู่เพื่อครอบครัวและคนรัก พร้อมปฏิญาณตนว่า ต่อไปจะไม่ขับรถขณะเมาสุราอีก

ด้าน นพ.สมบูรณ์ ทศบวร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี เผยว่า ทุกคนต้องผ่านการทำงานทุกแผนกทั้งผู้ป่วยนอก งานอุบัติเหตุ ห้องตรวจกระดูก และห้องเก็บศพ เพื่อให้เห็นภาพการสูญเสียที่เกิดขึ้น.

keyboard_arrow_up