นาทีโหด คนร้ายถล่มยิงผู้รับเหมาดับคารถ ญาติคาดปมปล่อยกู้นอกระบบ ไม่ใช่ฝีมือเขย (คลิป)

วันที่ 8 ก.พ. 62 เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายธวัช สุกสังขาร อายุ 63 ปี อาชีพผู้รับเหมาต่อเติมบ้านเสียชีวิต ขณะขับรถยนต์กระบะมาส่งภรรยา เพื่อขายของในโรงเรียนนครหลวงอุดมรัตน์ ม.5 ต.นครหลวง อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยจุดเกิดเหตุอยู่ตรงข้ามประตูทางเข้าโรงเรียน จากนั้นมีรถจักรยานยนต์แต่งท่อไอเสียเสียงดัง ขับมาจอดประกบด้านข้าง ก่อนจะลงมือยิงผ่านกระจกรถยนต์จำนวน 4 นัด แล้วหลบหนีไป โดยบริเวณดังกล่าวมีกล้องวงจรปิด แต่กล้องวงจรปิดชำรุดเสียหาย จึงไม่สามารถบันทึกภาพได้

นายภพ (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์

นายภพ (นามสมมติ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เช้ามืดเวลา 04.30 น. ขณะที่ตนตื่นนอนอยู่ภายในบ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น “ปั้ง ปั้ง ปั้ง ปั้ง” ต่อเนื่องประมาณ 4 นัด โดยไม่มีเสียงคนตะโกนด่ากัน ไม่มีเสียงร้อง และภายหลังจากที่สิ้นสุดเสียงปืน ก็มีเสียงรถจักรยานยนต์แต่งเครื่องท่อไอเสียเสียงดัง ขับออกจากบริเวณจุดเกิดเหตุผ่านหน้าบ้านของตนหลบไป ขณะนั้นตนเข้าใจว่าวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน หรือคนเมาใช้ปืนไล่ยิงกัน จึงไม่ได้ออกมาดูเหตุการณ์

นางอ้อย เพื่อนบ้าน

นางอ้อย เพื่อนบ้าน ระบุว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่เชิญตัวตัวหลานชาย ซึ่งเป็นลูกเขยของผู้เสียชีวิตไปให้ปากคำ ตนมองว่าไม่น่าจะใช่ความขัดแย้งเรื่องเครือญาติ อีกทั้งผู้ตายมีอารมณ์ร้อน อาชีพเป็นผู้รับเหมา เป็นนายทุนปล่อยเงินกู้ด้วย โดยจ่ายเงินกู้นอกระบบมาหลายปี ที่ผ่านมาตนเคยได้ยินเสียงผู้เสียชีวิต ทวงหนี้ลูกหนี้พร้อมกับด่าทอลูกหนี้ที่จ่ายเงินล่าช้าด้วยความโมโห จึงคิดว่าปมการก่อเหตุครั้งนี้ น่าจะมุ่งประเด็นไปที่ความขัดแย้งระหว่างนายทุนปล่อยเงินกู้กับลูกหนี้มากกว่า

อย่างไรก็ตาม ตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่มีคนก่อเหตุยิงน้องเขยจนเสียชีวิต ในขณะเดียวกันตนเสียใจที่ญาติตั้งข้อสงสัยกันเอง ทั้งนี้จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

รถยนต์ของผู้เสียชีวิต

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 ระบุว่า เจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายเพื่อคลี่คลายคดี ซึ่งมีความคืบหน้าอย่างมาก ไม่มีความซับซ้อน ตั้งประเด็นการก่อเหตุทั้งเรื่องส่วนตัว ปมธุรกิจ เงินกู้นอกระบบ และยังไม่ให้น้ำหนักไปเรื่องใดเป็นพิเศษ มีการเชิญตัวลูกเขยของผู้เสียชีวิตเข้ามาเค้นสอบปากคำแล้ว

keyboard_arrow_up