ล่องนาวามาหารัก! หนุ่มพิจิตรทำเก๋แห่ขันหมากบนเรือหางยาว สู่ขอเจ้าสาวสุดโรแมนติก

ที่จังหวัดพิจิตร หลายพื้นที่ยังคงได้รับความเดือดร้อน จากน้ำท่วม แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักของหนุ่ม ชาวอำเภอสามง่าม แม้ว่าน้ำจะท่วมสูงก็ไม่หวั่น นั่งเรือหางยาว แห่ขันหมาก มาสู่ขอเจ้าสาว

นายอาทิตย์ เซี้ยแขก หรือ อุ้ม อายุ 26 ปี เจ้าบ่าวจากตำบลไผ่รอบ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร นั่งเรือหางยาวพร้อมขบวนขันหมาก ไปสู่ขอเจ้าสาว นางสาวสมฤทัย ใจแสน หรือเบล อายุ 22 ปี ที่ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร เพราะน้ำท่วมถนนเส้นทางที่จะแห่ขันหมาก บางช่วง น้ำสูงถึง 2 เมตร ทำให้ไม่สามารถตั้งขบวนแห่ขันหมากทางบกได้ตามปกติ

ขบวนขันหมาก

การเดินทางของขบวนขันหมากครั้งนี้ เจ้าบ่าว และญาติต้องนั่งเรือหางยาวผ่านทุ่งนาที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ระยะทางจากบ้านเจ้าบ่าว มาที่บ้านเจ้าสาว อยู่ประมาณ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 40 นาทีจึงจะเดินทางถึงบ้านของเจ้าสาว โชคดีที่ในบ้านของเจ้าสาว ไม่ถูกน้ำท่วม แต่บริเวณรอบบ้านถูกน้ำท่วมล้อมรอบเหมือนเกาะ

เจ้าบ่าวมารับเจ้าสาว

เจ้าบ่าว เปิดใจว่า คบหาดูใจกับเจ้าสาว มา 2 ปี 6 เดือน รู้สึกรักน้องเบลมาก และตัดสินใจขอแต่งงานตั้งแต่เจ้าสาวยังเรียนไม่จบปริญญาตรี แต่ก็ได้ไปดูฤกษ์ดูยามไว้ก่อน ว่าหลังเจ้าสาวเรียนจบ มีวันไหนที่จะเป็นฤกษ์ดี จัดพิธีกันได้ แต่พอมาถึงวันนี้กลับมีน้ำท่วมสูงซึ่งไม่ได้คาดคิดมาก่อน แต่ไม่ว่าน้ำจะท่วมสูงขนาดไหน ก็ต้องฝ่าฟัน แห่ขันหมากมาแต่งงานกับเจ้าสาวให้ได้

เมื่อถามว่าทำไมต้องยอมลำบาก นั่งเรือฝ่าน้ำท่วม มาแต่งงาน เจ้าบ่าว บอกด้วยท่าทีเขินอายว่า ก็เพราะว่ารักลูกสาวเขาไปแล้ว ไม่ว่าลำบากยังไงก้ต้องมา.

keyboard_arrow_up