แนะนำประชาชนโหลดแอพ ‘Zon ทำดีเพื่อพ่อ’ แจ้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องพระราชพิธีฯ แบบ Real-Time

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจทั่วประเทศกว่า 90,000 นาย ในการดูแลความสงบเรียบร้อย และให้บริการประชาชนที่จะเดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ และร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ

โดยประชาชนที่จะไปร่วมงานต้องแต่งกายชุดสุภาพ เตรียมร่างกายให้พร้อม นำน้ำดื่ม อาหารติดตัวไปด้วย เขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ใส่ในกระเป๋าไว้ เพื่อป้องกันพลัดหลง หรือเป็นลม เจ้าหน้าที่จะได้ประสานตามหาญาติ ที่สำคัญจะต้องพกบัตรประจำตัวประชาชน หากไม่มีจะไม่สามารถเข้างานได้

สำหรับประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมในพระราชพิธีขอให้เดินทางมาโดยรถสาธารณะเพื่อความสะดวกทั้งรถไฟและรถไฟฟ้าใต้ดิน เนื่องจากจะมีรถรับส่งนำไปสู่งานพระราชพิธี

ทั้งนี้ ยังได้แนะนำให้ประชาชนดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน “Zon ทำดีเพื่อพ่อ” เพื่อใช้ติดตามข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ทั้งจุดจอดรถ จุดวางดอกไม้จันทน์ จุดให้บริการอาหาร-เครื่องดื่ม ห้องสุขา หน่วยบริการทางการแพทย์ และการปิดเส้นทางการจราจรแบบ Real-Time ซึ่งจะมีข้อมูล ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ 85 พื้นที่ตามรัศมีการเดินทาง และสถานที่ตั้งของพระเมรุมาศจำลองทั้ง 85 แห่งทั่วประเทศ สำหรับแอปพลิเคชันนี้สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งใน App Store หรือ Play Store.

keyboard_arrow_up