เลี้ยงไม่เชื่อง! ‘หมูป่า’ หิวจัด ใช้เขี้ยวแทงพระลูกวัดเมืองราชบุรีเจ็บหนัก (คลิป)

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 60 เวลา 19.45 น. เกิดเหตุพระถูกหมูป่าทำร้าย ที่บริเวณวัดห้วยหมู  หมู่ 9 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าเป็นพระลูกวัดของวัดห้วยหมู ทราบชื่อคือ พระจิรุจ เฆมขวัญ  อายุ 26 ปี  มีบาดแผลขนาดใหญ่คล้ายกับถูกของแหลมแทงเข้าที่ขาด้านซ้าย เจ้าหน้าที่ได้เร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาลราชบุรี เป็นการเร่งด่วน เนื่องจากเสียเลือดมาก ส่วนหมูป่าที่ก่อเหตุนั้นยังคงเดินวนเวียนอยู่ภายในวัด

จากการสอบถามพระเลิศศิลป์ จิตตประภาโส พระลูกวัดที่เห็นเหตุการณ์ก็เล่าให้ฟังว่า ทางวัดนั้นได้รับบริจาคหมูป่ามาจากญาติโยมเมื่อหลายปีก่อน ต่อมาหมูป่าก็ออกลูกออกหลานกว่า 40 ตัว จนทางวัดต้องประสานให้ทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า แม่น้ำภาชี มาช่วยจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติเพราะมีจำนวนมาก จนทางวัดดูแลไม่ไหว และเหลือไว้เพียง 3 ตัว เป็นตัวเมีย 2 ตัว และตัวผู้ 1 ตัว คือเจ้าโชค  ซึ่งเป็นหมูป่าตัวที่ก่อเหตุ

ทุกวันเจ้าโชคจะเดินหากินไปรอบๆ วัด พระ เณรที่วัดก็จะให้อาหารและขนมกินอยู่จนเป็นประจำ แต่ถ้าแกะขนมไม่ทันเจ้าโชคก็วิ่งเข้าทำร้าย ซึ่งตนเองนั้นก็เคยโดน เจ้าโชควิ่งเข้าใส่เพื่อจะใช้เขี้ยวแทง แต่โชคดีวิ่งหนีได้ทัน ส่วนพระที่ถูกทำร้ายนั้นเป็นพระที่มาบวชใหม่ และคาดว่าน่าจะยังไม่คุ้นชิน และก่อนเกิดเหตุก็ได้นำขนมไปให้เจ้าโชคกิน แต่กลับถูกวิ่งเข้าใส่และใช้เขี้ยวแทงที่ขาจนล้มลง พระรูปอื่นที่เห็นเหตุการณ์ก็พยายามวิ่งเข้าไปช่วยไล่เจ้าโชค และช่วยนำร่างของพระออกมา ก่อนจะแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยมารับไปส่งที่โรงพยาบาล

ด้านพระครูจันทสีลากร เจ้าอาวาสวัดห้วยหมู เตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำการตัดเขี้ยวให้กับเจ้าโชค เพื่อไม่ให้ไปทำร้ายใครได้อีก

keyboard_arrow_up