กอร.พระราชพิธีฯ เพิ่มพื้นที่ชมการซ้อมริ้วขบวนฯ อีก 3 จุด เตรียมปิดถนน 4 ทุ่มวันนี้ 18 เส้นทาง

กอร.พระราชพิธีฯ เห็นชอบเพิ่มพื้นที่ร่วมชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ และวันพระราชพิธีจริงอีก 3 จุดบริเวณริมกำแพงพระบรมหาราชวัง ขณะเดียวกันตั้่งแต่ 4 ทุ่มวันนี้ เตรียมปิดเส้นทาง รอบพื้นที่ 18 เส้นทางเพื่อเตรียมพร้อมในการซ้อมริ้วขบวนพระราชอิสริยยศ

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ตั้งแต่วันนี้เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่จะปิดการจราจรเพื่อเตรียมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ไปจนเสร็จสิ้นการซ้อมในวันที่ 21 ตุลาคม 2560 แบ่งเป็น 2 ระดับ คือ ในวันที่ 20 ตุลาคม ตั้งแต่ 22.00 น. ไปจนถึงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 21 ตุลาคม ทั้งหมด 18 เส้นทางโดยรอบ พระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวง

และหลังจากเวลา 15.00 น. ของวันที่ 21 ตุลาคม จะเพิ่มเส้นทางปิดการจราจรเป็น 27 เส้นทาง ทิศเหนือ ตั้งแต่บริเวณถนนราชดำเนินนอก ทิศใต้ตั้งแต่บริเวณแยกปากคลองตลาด หรือ สน.พระราชวัง ทิศตะวันออกบริเวณแยกหลานหลวง ทิศตะวันตกตั้งแต่บริเวณแยกอรุณอัมรินทร์ ไปจนเสร็จสิ้นการซักซ้อมในริ้วขบวนที่ 6 คาดว่าจะใช้เวลาจนถึงประมาณ 18.00 น.

หรืออาจมีการพิจารณาเปิดเส้นทางตามความเหมาะสมอีกครั้ง ส่วนประชาชนที่ จะเดินทางเข้าชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศรวมถึงในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เจ้าหน้าที่ไม่ได้เตรียมพื้นที่สำหรับจอดรถส่วนตัวของประชาชน จึงไม่ควรนำรถยนต์เข้ามาในพื้นที่ และใช้บริการรถขนสาธารณะที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้

ขณะเดียวกันวันนี้ ที่ประชุม กอร.พระราชพิธี มีมติเห็นชอบให้เพิ่มพื้นที่สำหรับให้ประชาชนร่วมชมการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ และวันพระราชพิธีจริง 3 จุดคือบริเวณกำแพงพระบรมมหาราชวัง ด้านถนนมหาราช ถนนท้ายวัง และถนนสนามไชย เพื่อเปิดพื้นที่รองรับประชาชนให้มากที่สุด

รวมทั้งได้เพิ่มช่องทางการติดต่อรับข่าวจากสาร ผ่าน Application Line ไอดี @line1441 รองรับสมาชิกได้จำนวน 300,000 คน คาดว่า จะสามารถเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ขณะที่ในวันที่ 25-29 ตุลาคม ภาพจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ แห่งประเทศไทย สื่อออนไลน์โดยเฉพาะ Facebook สามารถนำภาพไปออกอากาศคู่ขนานได้แต่ต้องระมัดระวัง การแสดงความคิดเห็นของผู้เข้าชมซึ่งอาจไม่เหมาะสม โดยหน่วยงานหรือสื่อนั้นๆ จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ.

 

keyboard_arrow_up