เปิดใจ “น้องแบม” แฉโกงคนจน เรียนจบแล้วยังไม่ได้งานตามผู้ใหญ่สัญญา ต่อหน้า “บิ๊กตู่”

วันที่ 30 ส.ค. 61 ที่ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นางน้อมจิตร ยศปัญญา เดินทางมาพร้อมนางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม ผู้เปิดโปงการทุจริตเงินคนจน เพื่อเข้ารับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2561 ประเภทแม่ของลูกผู้ทำคุณประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติ จากสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

นางน้อมจิตร แม่น้องแบมเข้ารับรางวัลแม่ดีเด่นแห่งชาติประจำปี 2561

นางน้อมจิตรกล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้รับรางวัลแม่ดีเด่นในสาขานี้ ที่ผ่านมาตนเองในฐานะผู้เป็นแม่ก็พร่ำสอนน้องแบมอยู่เสมอ ว่าให้เป็นคนเก่ง คนดี มีความซื่อสัตย์สุจริต และทำงานช่วยเหลือสังคมและประเทศชาติ เพื่อทดแทนบุญคุณแผ่นดิน ส่วนตัวมองว่าการที่น้องแบมออกมาเปิดโปงการทุจริตเงินคนจน เป็นเพราะความดีที่ปลูกฝังอยู่ในหัวใจของน้องแบมมาโดยตลอด และตนเองก็ภูมิใจที่ลูกสาวทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้อง

นางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม

ด้านนางสาวปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีมาได้ราว 4 เดือนแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เข้าทำงานในหน่วยงานราชการ ตามที่มีหน่วยงานเคยได้รับปากไว้ต่อหน้าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อคราวเข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งตนเองก็ได้ติดต่อไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ผู้ใหญ่ก็รับปากว่าให้ไปสมัครสอบตามระเบียบราชการให้ได้ก่อน แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานราชการใดเปิดสอบ

พล.อ.ประยุทธ์ มอบโล่พร้อมให้กำลังใจ “น้องแบม” เมื่อ 17 เม.ย. 61
keyboard_arrow_up