สาวสุดทน แฉแก๊งขอทานออนไลน์ หลังพบพิรุธใช้ภาพคนอื่น โพสต์ขอบริจาคเงินช่วยหมาป่วย

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nunnaphat Sarowad ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับขอทานออนไลน์ โดยบอกว่าเป็นการสร้างเรื่องราวโดยใช้รูปคนอื่นซึ่งเป็นนางแบบ มาแอบอ้างว่าเป็นตัวเอง แล้วแต่งเรื่อง เช่น ขอรับบริจาคเงินช่วยสุนัขป่วย อ้างว่าเป็นมะเร็ง ขอเงินคนละ 10 บาทเพื่อนำไปรักษาตัว โดยมีคนหลงเชื่อและโอนเงินให้ไปอีกจำนวนมาก จึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาเตือน

นางสาวนันท์นภัส สาโรวาท ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก

วันที่ 30 ส.ค. 61 ดังกล่าว เล่าว่า เรื่องนี้เริ่มจากการที่ตัวเองเป็นเพื่อนกับผู้หญิงคนหนึ่งในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “ชือ ชือ” โดยใช้รูปในเฟซบุ๊กเป็นผู้หญิงสวยมาก ตนจึงเข้าไปโพสต์ชมว่าพี่สวยจังเลยใช้ครีมอะไร จากนั้นผู้หญิงคนนี้ก็โทรผ่านเฟซบุ๊กกลับมาว่า เสียงทุ้ม ๆ เหน่อ ๆ บอกว่าชื่อแบมแบม ขายยาฉีดผิวอยู่ ราคา 1,900 บาท ตนจึงบอกว่ากำลังเรียนอยู่ไม่มีเงิน

ผ่านมาหลายปีก็มาเจอผู้หญิงคนในภาพที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ชือ ชือ” นำมาใช้แอบอ้าง กำลังโพสต์ขายครีม จึงกดเข้าไปดู และพบว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ได้ชื่อ แบม แบม แต่ชื่อ “ต้องตา” จึงรู้ว่าถูกนำรูปมาแอบอ้าง กระทั่งต่อมาเห็นว่าเฟซบุ๊ก “ชือ ชือ” โพสต์ขอรับบริจาคเงินช่วยเหลือสุนัขที่เป็นมะเร็ง ต้องให้คีโมเข็มละ 1,200 บาท ต้องการทั้งหมด 8 เข็ม จากนั้นก็มีการสรุปยอดโอนเงินไว้หน้าเฟซบุ๊ก 6 พันกว่าบาท และพยายามสร้างเรื่องต่อไปเรื่อย ๆ ว่าเป็นมะเร็ง ระยะที่ 3 ใกล้จะตาย ก็มีคนโอนเงินให้เป็นจำนวนมาก ไม่นานก็โพสต์ขอเงินอีกคนละ 10 บาท และทิ้งชื่อพร้อมเลขบัญชีไว้ แต่ตัวเองรู้สึกแปลก ๆ จึงไปค้นข้อมูลจากกูเกิ้ล และพบว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ใช้สาวสวยที่ชื่อต้องตา แต่เป็นพวกมิจฉาชีพจึงได้เตือนทุกคนที่บริจาคให้ แต่ตนกลับถูกบล็อกเฟซบุ๊กในที่สุด

 

 

keyboard_arrow_up