หยุดดราม่ารื้อกระเบื้องทางเท้า! ชาวบ้านยันไม่ช้าอย่างที่คิด ชม 2 วันเป็นระเบียบ (คลิป)

จากกรณีที่ประชาชนร้องเรียนว่าทางเท้าบริเวณหัวมุมแยกสะพานควาย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ถูกรื้อถอนและไม่มีการเก็บแผ่นกระเบื้องปูพื้น ทำให้ประชาชนที่ใช้ทางเท้านี้เดินเท้าไม่ได้รับความสะดวกสบาย รวมถึงอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ภาพทางเท้าที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์

วันที่ 18 ส.ค. 61 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ บริเวณแยกสะพานควาย มุ่งหน้า ถ.ประดิพัทธ์ พบว่า ตั้งแต่บริเวณแยกถนนประดิพัทธ์ จนถึงแยกสะพานควาย มีเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการปูพื้นคอนกรีต เพื่อเตรียมทำทางเดินเท้าใหม่ ในระยะทางประมาณ 2-3 กิโลเมตร โดยจุดที่มีประชาชนร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ได้รื้อถอนกระเบื้องและไม่มีกวาดเก็บแผ่นกระเบื้องไปนั้น ขณะนี้พบว่าเจ้าหน้าที่ได้เก็บกวาดแผ่นกระเบื้องออกไปจนเกือบหมดแล้ว

นางเกษกานดา เพียบจริยวัฒน์ ชาวบ้าน

ด้าน นางเกษกานดา เพียบจริยวัฒน์ ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่บริเวณสะพานควาย เปิดเผยว่า เมื่อต้นเดือนที่แล้วเจ้าหน้าที่ได้ทำการรื้อถอนกระเบื้อง เพื่อทำทางเดินเท้าใหม่ โดยพบว่าเมื่อก่อนนี้ ถนนฟุตปาธนั้นกระเบื้องไม่เสมอกัน ทำให้คนเดินเท้าได้รับอุบัติเหตุ สะดุดล้ม รวมถึงรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ขับขึ้นมาใช้ทางฟุตปาธในการสัญจรนั้น ส่งผลให้พื้นฟุตปาธเกิดสภาพเสื่อมโทรม นอกจากนี้ ยังมีปัญหาเวลาที่ฝนตกลงมา พบว่าน้ำขังอยู่ในพื้นกระเบื้อง เมื่อคนเดินสัญจรไปมาก็ทำให้น้ำกระเด็นใส่ ทั้งนี้ ตนขอชมเชยเจ้าหน้าที่ที่ช่วยดำเนินการแก้ไขเส้นทางฟุตปาธได้อย่างรวดเร็ว และไม่ถือว่าล่าช้า ส่วนที่มีคนแสดงความคิดเห็นว่าการปรับปรุงทางเท้า ทำให้เดินเท้าไม่ได้รับความสะดวกสบายนั้น ตนมองว่าเป็นการรื้อกระเบื้องเพียงแค่ 1-2 วันเท่านั้น แล้วเจ้าหน้าที่ก็ได้เก็บเศษกระเบื้องออกไปหมดแล้ว ตนจึงคิดว่าไม่ได้สร้างความเดือดร้อนกับคนเดินเท้าเท่าใดนัก

 

keyboard_arrow_up