คำชะโนดกรุงเทพ ผุดแล้ว! ผู้สร้าง รับกระแสดีคนขอหวยแน่น มีร่างทรงสื่อผีพญานาค (คลิป)

หลังจาก วันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมาคำชะโนด @Bangkok ได้เปิดให้ประชาชนเข้ามากราบไหว้ “ปู่ศรีสุทโธ” และ “ย่าศรีปทุมมา” ตามความเชื่อเพื่อความเป็นสิริมงคล และขอให้มีโชคลาภ ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามากราบไหว้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้(18 ต.ค.60) ทีมข่าวได้เดินทางมายังคำชะโนด @bangkok พบว่าสถานที่ดังกล่าวยังไม่ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ภายในมีรูปปั้น องค์ปู่พญานาคราช 7 เศียร องค์ปู่ศรีสุทโธ พระพิฆเนศ ย่าศรีปทุมมา และปู่ภุชงค์นาคราช ให้ประชาชนได้สักการะ กราบไหว้บูชา

นายอาศมน ทองทัย หรือคุณเป อายุ 32 ปี ผู้บริหารคำชะโนด @bangkok เปิดเผยว่า ขณะนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จไปแล้วประมาณ ร้อยละ 70 โดยคำชะโนดแห่งนี้ จะเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 30 ตุลาคม

นายอาศมน ทองทัย หรือ คุณเป ผู้บริหารคำชะโนด @bangkok

นายอาศมน บอกว่า จุดประสงค์ที่สร้างคำชะโนด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อให้ชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้ทราบประวัติความเป็นมาขององค์ปู่พญานาคราช และให้ผู้ที่สักการะบูชาองค์ปู่พญานาคราช 7 เศียร ได้เข้ามากราบไหว้ นอกจากนี้ ยังมีตลาดน้ำ 4 วัฒนธรรม ที่มีการจัดเเสดงต่างๆ อย่างลิเก ฟ้อนรำ และมีโชว์การแสดงดนตรีไทย อีกด้วย

ขณะเดียวกันผู้ที่เป็นพ่อค้า แม่ค้า จะแต่งกายย้อนยุค ด้วยชุดไทยโบราณ เพื่อเป็นการสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีไทย โดยคนไทยเข้ามาชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ส่วนชาวต่างชาติ จะเสียค่าเข้าชมในราคา 120 บาท

ส่วนวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา นายอาศมน บอกว่า ได้มีประชาชนเข้ามาสักการะบูชา พร้อมขอโชคลาภกับองค์ปู่พญานาคราช 7 เศียรเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนยังตกใจกับปรากฏการณ์ในครั้งนี้

ยายเวียน โคกอีแร้ง ร่างทรง

ทางด้านหนุ่มร่างทรง ที่ใช้ชื่อว่า ยายเวียน โคกอีแร้ง ร่างทรง อายุ 31 ปี ได้เปิดเผยว่า ตนมีหน้าที่ดูแลจัดการพิธีไหว้พระสวดมนต์ทุกวันพฤหัสบดี และวันอาทิตย์ บริเวณหน้าองค์ปู่พญานาคราช

โดยช่วงนี้ประชาชนที่ศรัทธาในองค์ปู่พญานาคราช จะเดินทางเข้ามากราบไหว้และขอโชคขอลาภเป็นจำนวนมาก หนุ่มร่างทรง บอกเล่าเรื่องราวเมื่อวันที่ 1 และวันที่ 16 ต.ค. ที่ผ่านมาว่า องค์ปู่ได้เข้าประทับร่าง คนที่เห็นบอกว่า ตนร่ายรำตามภาษาเทพ ชูขิ้วเป็นสัญลักษณ์บางอย่าง และมีคนนำไปตีความหมายเป็นตัวเลขจนถูกรางวัล

ทั้งนี้ ยายเวียน เปิดใจว่า ตนเองเคารพศรัทธาองค์ปู่พญานาคราช เป็นอย่างมาก ส่วนตัวคิดว่า ถ้าใครศรัทธาองค์ปู่พญานาคราช ก็จะให้โชคลาภตามความศรัทธาที่แต่ละบุคคลมี ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

keyboard_arrow_up