‘เพียร เพื่อ พ่อ’ หนุ่มเดินเท้าจากเชียงราย รับบริจาคช่วยผู้ป่วยมะเร็ง ถวายเป็นพระราชกุศล

เมื่อช่วงสายของวันนี้ (18 ต.ค. 60) ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ไปยังอ.ป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เพื่อติดตามสองหนุ่มจิตอาสาทำความดีเพื่อพ่อหลวง และได้พบกับนายจิตติวัฒน์ เตชะรัตนยืนยง หรือ ทีม อายุ 32 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร และนายณภัทร ชื่นทองคำกุน หรือ บาย อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ซึ่งทั้งสองคนเรียกตัวเองว่าจิตอาสา โดยมีเป้าหมายคือการออกเดินทางด้วยเท้า เมื่อวันที่ 18 กันยายน หน้าวัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย เป้าหมายคือ โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 22 ตุลาคม ในระหว่างทางจะมีการแจกสติกเกอร์พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นผลงานฝีมือของศิลปินจิตอาสาหลายคน พร้อมกันนี้จะมีการขอรับบริจาคจากประชาชนคนละ 1 บาท เพื่อนำรายได้ไปสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง ของมูลนิธิ อาร์ต ฟอร์ แคนเซอร์

นายจิตติวัฒน์ หรือ ทีม เปิดเผยว่า สาเหตุที่เลือกใช้วิธีการเดินเท้าก็เพราะวิธีนี้เป็นวิธีการที่เรียบง่ายที่สุด และสามารถเข้าถึงประชาชนได้ง่าย ส่วนเส้นทางที่เลือกเดินนั้นไม่ใช่ถนนสายหลัก แต่จะเลือกเดินไปตามเส้นทางชุมชน หมู่บ้าน เพราะจะต้องแจกสติกเกอร์พระบรมฉายาลักษณ์ไปด้วย ตลอดระยะทาง 800 กว่ากิโลเมตร ทำให้ได้พบเห็นอะไรหลายๆ อย่าง ทั้งเห็นน้ำใจของผู้คน และเห็นความรักที่คนไทยมีต่อในหลวงรัชกาล 9 ถึงแม้จะมีอุปสรรคในช่วงแรกๆของการออกเดินทางบ้าง เนื่องจากสภาพร่างกายยังไม่เข้าที่ แต่ตอนนี้ทุกอย่างเริ่มอยู่ตัวแล้ว

นายจิตติวัฒน์ เตชะรัตนยืนยง หรือ ทีม

ด้าน นายณภัทร หรือ บาย เป็นอีกหนึ่งคนที่เห็นในความตั้งใจของทีม จึงตัดสินใจเข้าร่วมออกเดินทางด้วยเท้าตั้งแต่จังหวัดตากเป็นต้นมา แต่ล่าสุดมีอาการอักเสบที่เท้า จนต้องถอดเล็บออก แต่นั่นก็ไม่ได้บั่นทอนกำลังใจ เขายังคงร่วมเดินทางต่อไป เท่าที่จะสามารถทำได้

ขณะที่ชาวบ้านที่พบเห็นต่างก็รู้สึกยินดีกับความทุ่มเทตั้งใจของทั้งสองคน และอดไม่ได้ที่จะร่วมบริจาคทำบุญเพื่อช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยทั้งสองคน ยังคงมุ่งมั่น ออกเดินเท้าเป้าหมาย ก็คือ รพ.ศิริราช โดยตั้งใจว่า จะเข้ามาถึงกรุงเทพมหานคร ภายในวันที่ 22 ต.ค.นี้ ซึ่งใครที่ผ่านไปพบเห็นทั้ง 2 คนก็แวะทักทาย ให้กำลังใจกันได้ รวมถึงใครที่ต้องการร่วมเดินเท้าเข้ากรุงเทพฯ กับทั้ง 2 หนุ่ม ทั้งคู่ก็ยินดี

นายณภัทร ชื่นทองคำกุน หรือ บาย

keyboard_arrow_up