จับได้แล้ว! ‘จระเข้’ หลุดจากฟาร์มที่ขอนแก่น หลังตามล่านานกว่า 3 วัน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ต.ค. 60 มีชาวบ้านพบจระเข้ขนาดความยาวกว่า 1.2 เมตรอยู่ในสระน้ำหลังบ้าน บริเวณพื้นที่หมู่ 9 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น แม้ว่าจะมีการช่วยกันจับแต่ก็ไม่สามารถจับได้ ทำให้ผู้ใหญ่บ้านได้นำตาข่ายลวดมากั้นอ้อมสระน้ำเพื่อไม่ให้จระเข้ออกไปนอกพื้นที่เพื่อง่ายต่อการจับตัว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่ได้นำผักตบชวาขึ้นมาจากสระน้ำ จากนั้นได้นำเรือยนต์ขับวนเพื่อทำให้เกิดคลื่นก่อกวนจระเข้ จนกระทั่งจระเข้ตัวดังกล่าวได้ขึ้นมาจากน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้ไฟฟ้าช็อตไปที่ตัวจระเข้แต่จระเข้ตัวดังกล่าวก็จมหายไปในสระนานหลายชั่วโมง จนเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาจระเข้อีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นรอบสุดท้าย หากไม่สามารถจับจระเข้แบบเป็นๆ ได้ เจ้าหน้าที่จะใช้ปืนยิงสังหารแต่โชคยังดีที่จระเข้โผล่ขึ้นมาจากน้ำเพื่อหายใจ โดยเจ้าหน้าที่อาศัยจังหวะดังกล่าวขับเรือเข้าหาจระเข้อย่างรวดเร็วและใช้ไฟฟ้าช็อต ก่อนพุ่งเข้าจับจระเข้แล้วเอาเชือกมัดตัวเอาไว้ได้

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ริมสระน้ำ เปิดเผยว่ารู้สึกโล่งใจที่เจ้าหน้าที่สามารถจับจระเข้เอาไว้ได้และตลอด 3 วันที่ผ่านมา ตนเองนั้นนอนไม่ค่อยหลับเพราะกังวลกลัวจะจระเข้จะขึ้นมาตอนกลางคืน และทำอันตรายต่อคนและสุนัขที่เลี้ยงไว้แต่ตอนนี้ก็รู้สึกโล่งใจอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่สามารถจับจระเข้เอาไว้ได้

keyboard_arrow_up