เปิดใจเจ้าของไซบีเรียนแสบโดดขึ้นรถ เตือนอย่าปล่อยหมาลำพัง อาจพลาดเสียรถ ! (คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊ก “สิทธิชน บัวคลี่” ได้โพสต์รูปภาพ และคลิปวิดีโอ เหตุการณ์สุดระทึก หลังติดเครื่องยนต์รถกระบะ เชฟโรเลต โคโลราโด สีดำ ทิ้งไว้ และเดินลงมาจากรถ ผ่านไปไม่นาน สุนัขพันธุ์ ไซบีเรียนฮัสกี สีน้ำตาลขาว ที่เลี้ยงไว้ ได้วิ่งขึ้นรถกระบะไป โดยที่ตนเองไม่ทันสังเกต ผ่านไปสักพัก สุนัขพันธุ์ ไซบีเรียนฮัสกี สีขาวดำ ได้วิ่งขึ้นรถไปอีกตัว หลังจากนั้นรถกระบะเคลื่อนตัวออกจากจุดเดิมอย่างช้าๆ ทำให้ตนเองตกใจ แต่ยังวิ่งตามไปหยุดรถไว้ได้ทัน

นายสิทธิชน บัวคลี่ อายุ 37 ปี เจ้าของสุนัข

ล่าสุด วันนี้(17 ต.ค.60) นายสิทธิชน บัวคลี่ อายุ 37 ปี เจ้าของสุนัขทั้ง 2 ตัว เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา ตนได้สตาร์ทเครื่องรถกระบะ ทิ้งไว้บริเวณหน้าบ้านพัก ย่านสวนสยาม เพื่อวอร์มเครื่องยนต์ และจัดของภายในรถ โดยเปิดประตูรถเอาไว้ และเได้เดินอาของท้ายกระบะไปทิ้ง ขณะนั้นตนจึงได้ปล่อยสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ที่เลี้ยงไว้จำนวน 2 ตัว ให้ออกมาวิ่งเล่น

หลังจากนั้น สุนัขตัวเเรก ชื่อว่า “เควิ่น” ได้วิ่งขึ้นรถไป ก่อนที่สุนัขตัวที่สอง ชื่อว่า “สแปลช” จะวิ่งตาม ทำให้รถกระบะได้ไหลออกไป เมื่อเห็นดังนั้นตนจึงรีบวิ่งตามไปหยุดรถได้ทัน นายสิทธิชน คาดว่า น่าจะเป็นช่วงจังหวะที่ “เจ้าสแปลช” สุนัขตัวที่สอง กระโดดขึ้นรถไปกระแทกกับเกียร์ ซึ่งรถของตนเป็นเกียร์ออโต้ จึงทำให้รถไหลไปข้างหน้า

นายสิทธิชน เปิดเผยอีกว่า รู้สึกตกใจ หลังจากเห็นสุนัขโดดเข้าไปในรถ และรถเคลื่อนที่ออกไป แต่โชคดีที่สามารถหยุดรถไว้ได้ทัน ตามปกติแล้วสุนัขทั้ง 2 ตัว ค่อนข้างซุกซน โดยเฉพาะ “เจ้าสแปลช” ที่มักจะคุ้ยของตลอดเวลา

ทั้งนี้ ตนรู้สึกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่อนข้างอันตราย จึงออกมาโพสต์เพื่อเตือนภัย และพยายามป้องกันด้วยการไม่ปล่อยให้สุนัขขึ้นรถเพียงลำพังอีกแล้ว หากไม่มีตนนั่งอยู่ภายในรถด้วย

keyboard_arrow_up