ยังศรัทธา!ชาว อยุธยา ร่วม ทำบุญวันวิสาขบูชา วัดบ้านสร้างจำนวนมาก ไม่หวั่น ปัญหาขับไล่เจ้าอาวาส

หลังจากเกิดเหตุการประชาชน รวมตัวขับไล่ เจ้าอาวาสวัดบ้านสร้าง อ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจาก ได้กล่าวหา ว่า เจ้าอาวาสวัดไม่มีการช่วยเหลือคนจนที่ เผาศพ หากไม่มีเงิน 6,000 ก็จะไม่ให้เผาศพ รวมทั้ง การงดจัดกิจกรรมดนตรีภายในวัดรวมทั้ง  แต่หลังจากที่เกิดเหตุมีการขับไล่นั้น ก็พบว่า อาจจะมาจากสาเหตุ ที่มี พระลูกวัดองค์หนึ่ง ทำพิธีไม่ใช่กิจของสงฆ์ เกี่ยวกับเรื่องความเชื่อของไสยศาสตร์ โดย ทางเจ้าอาวาสไปตักเตือน จึงเกิดเหตุรวมตัวของชาวบ้านที่นับถือพระอีกองค์หนึ่ง จึง ไม่ชอบเจ้าอาวาสรวมตัวกันขับไล่ ซึ่งจะมีผลการตัดสิน จากเจ้าคณะ และพระชั้นผู้ใหญ่ในวันที่ 15 พ.ค.นี้

พระลูกวัด ร่วมกับ ชาวบ้าน กวนข้าวทิพย์

10 พ.ค.60  ล่าสุด เช้าวันนี้เป็นวันวิสาขบูชา วันสำคัญมางศาสนา ก็พบว่า บรรยากาศภายในวัด มีประชาชนชาวบ้าน ก็ยังคงมาร่วมทำบุญและกิจกรรมกวนข้าวทิพย์ เป็นจำนวนมาก

นางจฬาภรณ์ ทนนาน ชาวบ้านที่มาทำบุญ

จากการสอบถาม  นางจฬาภรณ์ ทนนานม และ นางสาววัฒนา วิบูลย์ผล   ชาวบ้านที่อยู่ติดกับวัด กล่าวว่า จากข่าวที่เกิดขึ้น  ตนเองและครอบครัว ก็ไม่ได้สนใจอะไร เนื่องจากเจ้าอาวาสก็ช่วยเหลือทางวัด และอยากให้วัดดีขึ้น ก็ต้องดูว่าเหตุผลอะไร ที่ชาวบ้านมาประท้วงกัน จากสาเหตุที่เกิดขึ้นส่วนตัวนั้นคิดว่าเจ้าอาวาสไม่เคยทำแบบนั้นอย่างที่ถูกกล่าวหา และตนก็อยู่ติดกับวัด เจ้าอาวาส อยากให้วัดดีขึ้นก็ถูกใส่ร้าย

เจ้าอาวาสวัดบ้านสร้าง คุย กับชาวบ้าน

อยากให้ทางเจ้าคณะอำเภอหรือเจ้าคณะจังหวัดตรวจสอบสาเหตุที่เกิดเรื่องทั้งหมด  ก่อนที่จะมีการดำเนินการกับทางวัดบ้านสร้าง หรือ การย้ายเจ้าอาวาสไปวัดอื่น ถ้าหากยังอยู่ต่อประชาชนก็ยังนับถือเจ้าอาวาสเหมือนเดิม

keyboard_arrow_up