ผู้การสุราษฎร์ฯ สั่ง ‘อส.ตร.’ ทั้งจังหวัดหยุดปฎิบัติหน้าที่ หลังกรณีขับรถไล่ชนวัยรุ่น

จากกรณีช่วงหัวค่ำของวันที่ 14 ต.ค. 60 บริเวณหน้าร้านเดิมหมูกระทะ ม.1 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เกิดเหตุนายบุตรนา พุทธเสน อายุ 21 ปี เป็นอาสาสมัครตำรวจประจำจุดบางกุ้ง ขับรถสายตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามนาย ภูวริญ เมืองขำ อายุ 20 ปี และนาย ศิราวิช บุญชัก อายุ 18 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี ที่พยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนีขณะขอเข้าตรวจค้น จนเกิดเฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บนั้น

ล่าสุดอาการของนาย ภูวริญ ที่ยังรับการรักษาที่ รพ.สุราษฎร์ฯ ได้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงรอดูอาการอย่างใกล้ชิด เพราะช่วงใบหน้ายังคงบวมอย่างมากหลังจากได้รับแรงกระแทกอย่างรุดแรงทำให้กรามหัก ส่วนอาการอื่นทางหมอได้รักษาแล้ว

ด้านนางสุกัญญา ยังเสน อายุ 40 ปี แม่ของนายภูวริญ กล่าวว่าเมื่อทราบข่าวก็ตกใจเพราะลูกเป็นเสาหลักครอบครัวต้องทำงาน ดูแลแม่และยาย เมื่อลูกชายมาโดนแบบนี้ก็รับไม่ได้ ซึ่งได้แจ้งความเอาผิดกับที่ขับรถชนลูกชายในข้อหาพยายามฆ่าแล้ว ซึ่งตอนนี้ต้องมาดูแลลูกอย่างใกล้ชิด เพราะถึงแม้หมอว่าลูกพ้นขีดอันตรายแล้วแต่ลูกยังพูดไม่รู้เรื่อง

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เรียกเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าประชุมทำความเข้าใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ห้องประชุม ศปก.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมออกคำสั่ง ให้ปลด อส.ตร. คนที่ก่อเหตุออกจากการปฎิบัติหน้าที่ และให้ เจ้าหน้าที่ อส.ตร.ในทุกอำเภอของจังหวัดสุราษฎร์ธานี หยุดการปฎิบัติหน้าที่เป็นการชั่วคราวทันที จนกว่าจะให้มีคำสั่งการเปิดฝึกอบรม อส.ตร. ขึ้นใหม่

ทั้งนี้เน้นย้ำไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแต่งกาย จะต้องแต่งกายให้ถูกระเบียบ และแสดงกิริยาที่สุภาพในขณะปฎิบัติหน้าที่ และจะต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสัญญาบัตรเข้าร่วมปฎิบัติหน้าที่ทุกครั้ง และถ้าหากพบว่ามีการแอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดทันที ทั้งนี้ให้ปฎิบัติโดยเคร่งครัด ด้านการรักษาพยาบาลได้ให้การช่วยเหลือและรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้แก่ผู้บาดเจ็บ

keyboard_arrow_up