แก๊งเหยียบหมวกตำรวจ เปิดใจ ทำไปเพราะเมา งงถูกขุดอดีตมาด่า ตร.ชี้ถ้าคล้ายอาจไม่ผิด (คลิป)

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสมหลังเพจเฟซบุ๊ก “ตำรวจไทย สู้ๆ” โพสต์ภาพ ชายวัยรุ่น 5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นใช้เท้าซ้ายเหยียบหมวกที่มีตราแผ่นดิน คล้ายหมวกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า การกระทำดังกล่าวนั้นผิดกฎหมายหรือไม่

ล่าสุด วันนี้(16 ต.ค.60) ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยชายที่อยู่ในภาพ ที่ให้ข้อมูลว่าภาพถ่ายดังกล่าวถ่ายไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งตนทำไปเพราะความคึกคะนอง โดยจำไม่ได้ว่า นำหมวกมาจากที่ใด และขณะนี้หมวกใบดังกล่าวได้หายไปแล้ว ทั้งนี้ยอมรับว่าขณะที่ถ่ายภาพมีอาการมึนเมาสุรา แต่ไม่ได้ตั้งใจจะลบหลู่เจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด และภาพที่หลุดออกมาเกิดจากการขุดคุ้ยของกลุ่มคนที่ไม่ชอบพวกตนในเฟซบุ๊ก ขณะนี้มีคนในสังคมออนไลน์ได้เข้ามาโจมตีพวกตนเป็นจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลพลับพลาไชย 1 ระบุว่า ได้เรียกผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาสอบปากคำแล้ว แต่รอการพิจารณาเรื่องข้อกฎหมายอีกครั้ง

ขณะที่ พล.ต.ต.ดุสิต สมศักดิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบลักษณะของหมวกดังกล่าวตามภาพถ่าย พบว่า ไม่ใช่หมวกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่อาจเป็นหมวกกันน็อกที่ทำออกมาคล้ายหมวกตำรวจ เพราะด้านหน้าเป็นตราแผ่นดิน แต่ด้านข้างเป็นตราของจีน จากการสอบปากคำบุคคลในภาพอ้างว่า ทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงยังหมิ่นเหม่ทางข้อกฎหมาย และจะต้องมีการปรึกษากันทางด้านกฎหมายว่าเข้าข่ายกระทำความผิดหรือไม่ และจะเรียกคนที่อยู่ในภาพมาสอบปากคำอีกครั้ง

keyboard_arrow_up