11 พ.ค.นี้ เปิดใช้ ‘สะพานไทย-เบลเยี่ยม’ รองรับปริมาณรถช่วงเปิดภาคเรียน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยและความมั่นคงแข็งแรงของสะพานข้ามทางแยกถนนพระรามที่ 4 ตัดถนนสาทร หรือสะพานไทย-เบลเยี่ยม หลังปิดปรับปรุงเนื่องจากโครงสร้างสะพานได้รับความเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเปลี่ยนคานเหล็กของสะพานทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการซ่อมแซมเสร็จเรียบร้อย และจะเปิดใช้เป็นทางการในวันที่ 11 พ.ค.นี้ เวลา 06.00 น. เพื่อลดปัญหาการจราจรบรถนนพระรามที่ 4 และรองรับการจราจรในช่วงเปิดภาคเรียน ซึ่งจะมีรถข้ามสะพานนี้กว่า 1 หมื่นคันต่อวัน

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (10 พ.ค.) กรุงเทพมหานคร จะทำการทดสอบการรับน้ำหนักบรรทุกจริง (Load Test) ด้วยการนำรถบรรทุกน้ำหนัก 25 ตัน จำนวน 15 คันมาจอดเต็ม 1 ช่วงสะพาน เริ่มทดสอบฝั่งขาออกในเวลา 18.00 น. และฝั่งขาเข้าในเวลา 23.00 น. เพื่อยืนยันความมั่นคงแข็งแรงในการใช้งานจริง

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานคร ได้กำชับให้สำนักการโยธาและสำนักงานเขตทุกแห่งไม่ให้นำอุปกรณ์ต่างๆไปเก็บไว้ใต้สะพาน รวมถึงเพิ่มความเข้มงวดไม่ให้มีบุคคลเร่ร่อนไปอาศัยอยู่ใต้สะพานเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ในลักษณะนี้อีก.

keyboard_arrow_up