กลุ่มคนขับแท็กซี่เมืองนนท์ขอทำความดี บริการ ปชช.ร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ ฟรี!

ประชาชนจิตอาสาหลายจังหวัด ช่วยกันตกแต่งพื้นที่บริเวณรอบพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้มีความเรียบร้อย และสมพระเกียรติมากที่สุด ขณะที่กลุ่มคนขับแท็กซี่ จังหวัดนนทบุรี รวมตัวบริการ รับ-ส่งฟรี สำหรับประชาชนที่จะเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

กลุ่มแท็กซี่จิตอาสา ในนาม กลุ่มคนขับแท็กซี่ แกร็บ จังหวัดนนทบุรี หลายสิบคน รวมตัวเพื่อทำความดีถวายแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยจะวิ่งรับ-ส่ง ผู้โดยสารที่จะเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ จากเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จนถึงแยกอรุณอัมรินทร์ โดยไม่คิดค่าบริการ

กลุ่มคนขับแท็กซี่ บอกว่า ต้องการทำอะไรสักอย่างที่จะสามารถทำได้ เพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 เพราะตลอด 70 ปี ที่ผ่านมา พระองค์ท่าน ทรงงานเพื่อพสกนิกรชาวไทย ทุกคน มาตลอด

ทางด้าน อาสาสมัครกู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำดี โดยการรวมตัวกันแจกข้าวขาหมู และอาหารต่างๆ จำนวน 700 ชุด ที่บริเวณโค้งลูกทุ่ง ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีประชาชนที่ผ่านไปมาแวะรับข้าวกันอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่คนงานสวนนงนุช พัทยา กว่า 30 ชีวิต พร้อมด้วยนักเรียนจิตอาสา นำพันธุ์ไม้ต่างๆ พันธุ์ไม้แบบเดียวกันที่ใช้ประดับเมรุมาศจริง เข้าตกแต่งเมรุมาศจำลองของจังหวัดที่สนามอเนกประสงค์หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในคืนนี้

เช่นเดียวกับที่ จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่เร่งตกแต่งสถานที่ บริเวณ รอบพระเมรุมาศจำลอง พร้อมนำดอกดาวเรือง 50,000 ต้นประดับรอบบริเวณลานพิธี นอกจากนี้ยังได้ทำการก่อสร้างเตาเผาดอกไม้จันทน์ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จภายใน 3 วัน

ส่วนที่บริเวณห้องมุขด้านหน้าพระอุโบสถ วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา ประชาชนจิตอาสาเฉพาะกิจกลุ่มงานดอกไม้จันทน์ มาร่วมจัดเตรียมดอกไม้จันทน์ เให้พร้อมสำหรับนำไปใช้ในการประกอบพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคมนี้.

keyboard_arrow_up