พรานป่าน้ำตานอง เปิดใจนาทีเจอ 13 ชีวิต บอกลุยเขาหาทางช่วย รู้อยู่ถ้ำทรมาน (คลิป)

หลังจากเจ้าหน้าที่ค้นหาทีมนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ล่าสุดอยู่ระหว่างช่วยเหลือนำตัวออกมาจากถ้ำ โดยยังต้องสูบน้ำออกจากถ้ำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ระดับน้ำลดลง ขณะที่พรานป่าผู้นำสำรวจโพรงวานนี้ (2 ก.ค.) ยืนยันว่า หากเอาเด็กออกมาไม่ได้ ยินดีช่วยหาโพรงเพื่อเจาะทะลุถ้ำอีกครั้ง

ธีรเทพ สิงหดำรงกุล พรานป่าบ้านผาฮี้ ม.10 ต.โป่งงาม อ.แม่สา

วันที่ 3 ก.ค. 61 นายธีรเทพ สิงหดำรงกุล พรานป่าบ้านผาฮี้ ม.10 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย ที่นำเจ้าหน้าที่ไปสำรวจโพรงบริเวณทิศใต้ของถ้ำหลวง เปิดเผยว่า ตนกลับมาจากภารกิจการสำรวจโพรงเมื่อคืนวานนี้ เวลาประมาณ 21.30 น. หลังอาบน้ำเสร็จกำลังจะเข้านอน แต่เห็นข่าวในโทรทัศน์ว่า เจ้าหน้าที่เจอเด็กทั้ง 13 คนแล้ว รู้สึกดีใจมากจนน้ำตาไหล ความเหนื่อยที่เดินหาโพรงมาเป็นเวลา 4 วัน หายเป็นปลิดทิ้ง ส่วนตัวอยากช่วยเจ้าหน้าที่จึงอาสาเดินนำทาง เพราะชำนาญป่าในแถบนี้ดี โดยเหตุที่เข้ามาช่วยเพราะสงสารทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ภายในถ้ำ เนื่องจากข้างในมืดมาก น่าจะลำบาก

โดยตอนนี้ ตนได้หยุดการสำรวจโพรงไว้ก่อน เพราะเจ้าหน้าที่พบตัวน้อง ๆ แล้ว โดยจะส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่สามารถนำตัวทุกคนออกมาได้

อาแย เฌอหมื่ พรานป่าบ้านผาฮี้

ด้านนายอาแย เฌอหมื่ พรานป่าที่ร่วมสำรวจ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวจากโทรทัศน์ก็รู้สึกดีใจที่เด็ก ๆ ออกมาได้ และตอนนี้ก็หายเหนื่อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้ แค่อยากช่วยน้อง ๆ ให้ปลอดภัยเท่านั้น

keyboard_arrow_up