อุตุนิยมวิทยาแจ้ง ‘คนกรุง’ ทำใจ!! เจอ ‘ฝนตกต่อเนื่องถึงตกหนัก’ อีก 1 สัปดาห์

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รับผิดชอบงานจราจร เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันนานหลายชั่วโมง ส่งผลให้การจราจรทั่วกรุงเทพในหลายเส้นทางเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง ระบายไม่ทัน

ล่าสุดระดับน้ำในหลายพื้นที่ เริ่มลดระดับลงแล้ว เช่น ดินแดง ต่อเนื่องอนุสาวรีย์ชัยฯ ถนนปทุมวัน พระราม 1 แต่ยังมีหลายจุดที่ยังมีระดับน้ำท่วมขังอยู่ รถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้ พร้อมแนะเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว อย่างไรก็ดี ได้ระดมกำลังตำรวจทั้ง 88 สน. ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในทุกกรณี อย่างไรก็ตาม ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลการจราจรได้ผ่านทางหมายเลข 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้านนายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ร่องมรสุมหรือร่องฝนพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพฯ ภาคตะวันออก และภาคใต้ตอนบน ทำให้มีฝนตกต่อเนื่องถึงตกหนักในพื้นที่ร่องมรสุมพาดผ่านอีกทั้งขณะนี้บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศจีนแผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคกลางทำให้ร่องมรสุมไม่เคลื่อนที่ขึ้นลงได้ ฝนจึงตกแช่ ตกนาน ลักษณะอากาศจะเป็นเช่นนี้ต่อเนื่อง 1 สัปดาห์

นั่นหมายถึงกรุงเทพฯ จะไม่ขาดฝน เบาบ้างหนักบ้างจนกว่าบริเวณความกดอากาศสูงจากจีนจะเคลื่อนตัวกลับขึ้นไป อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยายังยืนยันว่าฝนที่ตกหนักช่วงนี้ไม่ได้เกิดจากพายุโซนร้อนขนุน เนื่องจากทิศทางการเคลื่อนตัวจะขึ้นไปทางเวียดนามตอนบน.

keyboard_arrow_up