จ่าปืนโหด! ง้อเมียไม่สำเร็จ ยิงดับคาห้าง ก่อนทำกระสุนลั่นใส่ตัวเองเจ็บ

วันที่ 13 ต.ค.2560 พ.ต.ต.สุชาติ อุทโย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บหลายรายในบริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จังหวัดอุดรธานี จึงได้เข้าไปพื้นที่เกิดเหตุ พบเห็นประชาชนที่เดินทางมาซื้อสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าได้ใช้รถเข็นสินค้านำผู้บาดเจ็บที่ถูกลูกหลง ออกมารอรถพยาบาล

ส่วนภายในห้างบริเวณเเผนกขายอาหารสัตว์ พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อ นางสิรินพร ชุ่มบุญชู อายุ 40 ปี ถูกยิงที่หลัง 3 นัดได้รับบาดเจ็บ และพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 3 ปลอก หัวกระสุน 1 หัว ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยปั้มหัวใจ ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาล แต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ ยังพบร่าง จ.ส.อ.พิเชษฏฐ์ ชุมบุญชู อายุ 41  ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุยิง นางสิรินพร โดย จ.ส.อ.พิเชษฏฐ์ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณหน้าอกได้รับบาดเจ็บ ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 2 ปลอก และกระสุน 3 นัด พร้อมด้วยอาวุธปืนตกอยู่ 1 กระบอก หน่วยกู้ชีพและอาสาสมัครมูลนิธิสว่างเมธาธรรม ได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง โรงพยาบาลกรุงเทพอุดรธานี

ขณะเดียวกัน ที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นพนักงานห้างชื่อนางภูวัน ลัดดา อายุ 32 ปี และเด็กชายคำพูล เต็มนิธิรัตน์ อายุ 7 ขวบ เป็นหลานผู้ตายถูกยิงบริเวณข้อเท้าเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

ปลอกกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุ

ทางด้าน พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผู้กำกับสภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนญาติผู้ตาย เบื้องต้น ทราบว่า จ.ส.อ.พิเชษฏฐ์ และนางสิรินพร เป็นสามีภรรยากัน ต่อมา นางสิรินพร จับได้ว่า จ.ส.อ.พิเชษฏฐ์ ได้แอบไปมีภรรยาน้อย จึงได้ทะเลาะเบาะแว้งกัน และทางสิรินพร ได้หนีมาหาญาติที่จ.อุดรธานี ซึ่งในวันนี้ จ.ส.อ.พิเชษฏฐ์ ได้ตามมาง้อขอคืนดี แต่นางสิรินพร ไม่ยอมคืนดี พร้อมกับขอหย่า ก่อนจะชวนญาติไปเดินซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า และไม่คิดถึงว่า จ.ส.อ.พิเชษฏฐ์ จะตามมายิงถึงภายในห้าง

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า จ.ส.อ.พิเชษฏฐ์ ใช้อาวุธปืนยิงภรรยาแล้วได้เดินออกมา แล้วจะคัดปลอกกระสุนออก เพราะว่ากระสุนได้ขัดลำกล้องปืนอยู่ ในขณะนั้นกระชากปืนเกิดสะบัดทำให้พลาด ปืนจึงได้ลั่นแล้วกระสุนได้เจาะเข้าหน้าอกตัวเองจนล้มลงแต่อาจจะไม่ได้เป็นการยิงฆ่าตัวตาย

keyboard_arrow_up