ชวนคนไทยชมนิทรรศการเสมือนจริง ‘เย็นศิระ เพราะพระบริบาล’ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

รัฐบาลเชิญชวนคนไทยเข้าชมนิทรรศการเสมือนจริง “เย็นศิระ เพราะพระบริบาล” เพื่อร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ไทยอย่างหาที่สุดมิได้

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลขอเชิญชวนคนไทยเข้าชมนิทรรศการเสมือนจริง เย็นศิระ เพราะพระบริบาล ผ่านทางเว็บไซต์ www.yensiraphrophraboriban.com ซึ่งได้จำลองบรรยากาศของนิทรรศการที่ได้จัดขึ้น ณ ท้องสนามหลวง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา โดยภายในนิทรรศการเสมือนจริงได้นำเสนอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ การเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย พระราชกรณียกิจที่สำคัญ และประมวลภาพกิจกรรมต่างๆ ให้ประชาชนสามารถเข้าชมได้ทุกที่ ทุกเวลา

โดยประชาชนที่ไม่มีโอกาสเดินทางไปชมนิทรรศการจริงได้ สามารถเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ ผ่านเว็บไซต์ ประกอบด้วยโซนที่ 1 บุญของแผ่นดินไทย, โซนที่ 2 พระราชาผู้ทรงธรรม, โซนที่ 3 กษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่, โซนที่ 4 พระมิ่งขวัญชาวไทย และโซนที่ 5 ร้อยใจไทย

พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า รัฐบาลต้องการให้คนไทยทุกคนได้จารึกจดจำ และสืบสานพระราชดำริและพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่ทั้งหลาย ของล้นเกล้าล้นกระหม่อม รัชกาลที่ 9 พร้อมทั้งร่วมกันปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ในฐานะศูนย์รวมจิตใจของคนในชาติ และเป็นผู้สร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับแผ่นดินไทยตราบจนทุกวันนี้.

keyboard_arrow_up