‘เมฆ มังกรบิน’ พบ สคบ.รับทราบผลตรวจน้ำมัน ย้ำผลิตภัณฑ์ดีจริง กลุ่มแฉแค่พวกคู่แข่งทางการค้า

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ต.ค. 60 นายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือ “เมฆ มังกรบิน” พร้อมด้วยกลุ่มตัวแทนผู้ใช้ผลิตภัณฑ์แมคซ์นาโนที่มาให้กำลังใจ เดินทางเข้าพบคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก ที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เนื่องจากวันนี้ คณะกรรมการว่าด้วยฉลากได้จัดประชุมพิจารณาในประเด็นการใช้ข้อความ ที่อวดอ้างสรรพคุณอันอาจเป็นเท็จหรือเกินความจริง และการระบุข้อความในฉลากไม่ถูกต้องครบถ้วนตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก

โดยหากการประชุมเสร็จสิ้น จะทราบผลการทดสอบพิสูจน์ตัวอย่างผลิตภัณฑ์สารเคลือบเครื่องยนต์ หลังจากก่อนหน้านี้ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ ได้ทำการตรวจสอบขนาดโมเลกุลของผลิตภัณฑ์ว่า มีขนาดเล็กกว่าโมเลกุลน้ำมันเครื่อง 500 เท่า ตามที่อวดอ้างไว้บนฉลากสินค้าหรือไม่ รวมถึงหลังจากการนํารถยนต์และรถจักรยานยนต์จํานวนหนึ่งของบริษัท แมคซ์ นาโน (ไทยแลนด์) จํากัด ให้กับสถาบันยานยนต์เพื่อนําไปทดสอบพิสูจน์ข้อเท็จจริงว่าผลสรุปเป็นอย่างไรบ้าง

เมฆ มังกรบิน

โดย เมฆ มังกรบิน ระบุก่อนการเข้ารับฟังผลการประชุมว่า วันนี้ที่เดินทางมา เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงตามที่ สคบ. ได้เรียกให้ตนมาฟังผลการทดสอบพิสูจน์ตัวอย่างผลิตภัณฑ์สารเคลือบเครื่องยนต์ ว่ามีความเสียหายอะไรตรงไหนบ้าง โดยส่วนตนเชื่อว่า ที่ผ่านมากลุ่มผู้เสียหายที่ออกมาให้ข้อมูลเท็จ ว่าใช้แล้วรถพังนั้น เป็นคนของคู่แข่งทางการค้าทั้งสิ้น เพราะตนยังคงยืนยันว่า ผลิตภัณฑ์ของตนดีจริง ขนาดตนใช้เองทดสอบรถตนเองหลายคันวิ่งไป 1,000 กิโลเมตร ก็ไม่พังสักคัน

ส่วนสถาบันยานยนต์ หลังจากที่ได้ทำการตรวจสอบคุณภาพว่าตรงกับฉลากหรือไม่นั้น หากวันนี้ผลปรากฏว่าคุณภาพไม่ตรงกับฉลากที่ระบุไว้ ตนยินยอมที่จะใช้ฉลากใหม่ที่ถูกต้องตามหลักกฎหมาย เนื่องจากตนเป็นคนที่หากทำผิด ก็จะยอมรับผิดอยู่แล้ว ซึ่งก็พร้อมที่จะเอาความผิดพลาดมาปรับแก้ไข และเดินหน้าพัฒนาต่อไปในทางที่ดี

ลุ่มตัวแทนผู้ใช้ผลิตภัณฑ์แมคซ์นาโน

ด้านนางนาราภัทร พรมมะกุล กลุ่มตัวแทนผู้ใช้ผลิตภัณฑ์แมคซ์นาโนที่เดินทางมาให้กำลังใจ “เมฆ มังกรบิน” ในวันนี้ เปิดเผยว่า ที่เดินทางมาพร้อมกับเมฆ มังกรบินในวันนี้ จุดประสงค์หลัก เนื่องจากอยากจะมาให้กำลังใจ ส่วนตนไม่ได้ถูกจ้างวานให้มาแต่อย่างใด ตนยืนยันว่าเดินทางมาพร้อมกับกลุ่มเพื่อนๆที่ใช้จริงเอง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์และชี้แจงความจริงต่อทุกคน ทั้งนี้ ยอมรับว่าได้เริ่มใช้ผลิตภัณฑ์แมคซ์นาโน มานานกว่า 3 เดือนแล้ว ก่อนหน้านี้ก็ลองใช้กับรถยนต์ที่บ้าน 3 คัน ใช้ไปทั้งหมด 3 ขวด ปรากฏว่า เครื่องยนต์จากที่อืดๆ สามารถเร่งเครื่องได้ดีขึ้น รวมทั้งประหยัดน้ำมันมากขึ้น จึงได้สมัครเป็นตัวแทนขายผลิตภัณฑ์แมคซ์นาโนด้วย ก็ขายให้กับญาติๆ พี่น้องให้ได้ลองใช้ของดี ซึ่งก็ไม่เห็นจะมีใครใช้แล้วพังตามที่เป็นข่าว ส่วนตนยืนยันอีกครั้ง ว่าไม่ได้ปกป้องคุณเมฆ แต่ตนใช้แล้วดีจริง หากไม่เชื่อขอให้ตายเลยก็ได้

keyboard_arrow_up