ไหนสปา..ไหนร้านอาหาร!? สาวลำปางเสียรู้ ถูกคู่รักทอม-ดี้หลอกลงทุนสูญ 5 ล้าน พบเหยื่อร่วมชะตากรรมอีกเพียบ

นางภัคภร ด่านตระกูล อายุ 45 ปี ชาวอำเภอเสริมงาม จังหวัดลำปาง นำเอกสาร หลักฐานต่างๆ เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี พร้อมเปิดเผยว่า ตนเองเคยเปิดร้านเสริมสวย อยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี และได้รู้จัก น.ส.ภัทรวดี การกสิขวิธี (ทอม) อายุ 37 ปี และน.ส.วัชรี กิ่งตุ้ม อายุ 39 ปี เพราะในช่วงแรกทั้งคู่ได้มาเป็นลูกค้าที่ร้าน จากนั้นมาตีสนิทและเซ้งร้านเสริมสวยของตน

ต่อมาทั้งคู่ได้มาชวนตนทำธุรกิจสปาซึ่งจะใช้เงินลงทุนประมาณ เกือบ 20ล้านบาท โดยบอกว่าจะมีนายทุนจากประเทศออสเตรีย ให้เงินมาลงทุน 10 ล้านบาท ส่วนที่เหลือจะช่วยกันร่วมลงทุน พร้อมหลอกให้ไปเปิดบัญชีที่ธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เมื่อเปิดบัญชีมาแล้วผู้ต้องหาก็ขอเก็บสมุดบัญชีและ ATM ไว้

จนเมื่อต้นปี 60 ได้พาไปดูร้านสปาซึ่งอ้างว่ากำลังก่อสร้าง ตั้งอยู่ภายในโรงแรมชื่อดัง ในอำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี จนตนหลงเชื่อทยอยโอนเงินเข้าบัญชี เป็นเงิน 2 ล้าน 8 แสนบาท

นอกจากนี้ยังชวนไปลงทุนทำร้านอาหารที่ประเทศออสเตรียโดยอ้างว่ารู้จักเจ้าหน้าที่ที่ทำงานสถานทูต และให้นำลูกไปเรียนที่โน่นด้วย ตนก็หลงเชื่อ และโดนหลอกให้จ่ายเงิน โดยอ้างว่าเป็นค่าดำเนินการต่างๆ ค่าใช้จ่ายที่จะให้ลูกชายไปเรียน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม รวมแล้วอีกกว่า 2 ล้านบาท

แต่หลังจากนั้นไม่นาน เมื่อตนเริ่มถามถึงเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจนสักที และเริ่มติดต่อทั้งคู่ไม่ได้ เลยเอะใจลองไปเช็คเงินในบัญญชีที่เปิดไว้พบว่าเหลือเงินเพียง 2 หมื่นบาทเท่านั้น

ตนจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนกระทั่งศาลได้ออกหมายจับเมื่อวันที่ 25 กรกฏาคม แต่จนถึงขณะนี้คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า

นางภัคภร ยังบอกอีกว่า เท่าที่ทราบมายังมีผู้เสียหายที่โดนทอมดี้คู่นี้หลอกร่วมลงทุนอีก 2-3 ราย แต่คิดว่าน่าจะมีคนอื่นๆ อีก เลยอยากให้คนที่เคยถูก 2 คนนี้หลอกมารวมตัวกัน ให้ตำรวจช่วยเร่งรัดดำเนินคดีให้

keyboard_arrow_up