ตำรวจขายซะเอง! จับด.ต.หนองคาย ค้ายาบ้าควบนายหน้าส่งออกสัตว์ป่าต้องห้าม

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้บังคับการ ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายเข้าจับกุม ด.ต.ทินกร เพ็งพา ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.เวียงคุก ภายในห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่งในตำบลเวียงคุกอำเภอเมืองหนองคาย

จากการตรวจค้นภายในห้องพบเงินสด 20,000 บาท ยาบ้า 4 เม็ดพร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 และลูกกระสุน และเมื่อตรวจสอบที่รถยนต์กระบะของ ด.ต.ทินกร ก็พบปืนพกสั้น อีก 2 กระบอก

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังไปตรวจค้นห้องพักใกล้เคียง มีนายพิษณุพงษ์ สุนทรส พักอยู่ และไปตรวจค้นรถยนต์ ฃของนายพิษณุพงษ์ ไม่พบสิ่งของภายในแต่ที่รถมีกลิ่นเหม็นสาบ

เมื่อสอบถาม นายพิษณุพงษ์ยอมรับว่า มีเสี่ยรายหนึ่งที่ จ.สุพรรณบุรี จ้างให้ขับรถนำเต่า12 กระสอบ และงูเห่า 600 กิโลกรัม มาส่งให้กับลูกค้าที่จอดเรือที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยมี ด.ต.ทินกร เป็นคนคอยเคลียร์เส้นทางให้ ตนจะได้รับค่าจ้างครั้งละ 1 หมื่นบาท และทำมาแล้ว 2 ครั้ง

หลังการจับกุม พล.ต.ต.ไพศาล ระบุว่า จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ด.ต.ทินกร พัวพันกับการกระทำผิดกฎหมายหลายอย่าง ซึ่งยืนยันว่าเมื่อตำรวจทำผิดเอง จะไม่เอาไว้ และจะดำเนินคดีอย่างหนักเป็น 3 เท่า และขณะนี้ได้ เซ็นคำสั่งให้ ด.ต.ทินกรออกจากราชการไว้ก่อน

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ เป็นการขยายผล หลังจากช่วงเช้าวันที่ 11ตุลาคมที่ผ่านมา ตำรวจจับกุมวัยรุ่นคนหนึ่งพร้อมยาบ้า 60 เม็ดสืบสวนทราบว่ารับยาบ้ามาจาก ด.ต.ทินกร โดย ด.ต.ทินกร จะเป็นคนกระจายยาบ้า ให้เครือข่ายนำไปขายถ้าได้เงินแล้วให้นำมาส่งที่รีสอร์ทแห่งนี้

keyboard_arrow_up