คนรักหมาอย่ามโน! ช่างก่อสร้างท้าสาบาน ปัดโยนหมาตกตึกตาย แม่ค้าแฉครั้งก่อนเหวี่ยงแมว (คลิป)

ภายหลังจากเพจเฟซบุ๊ก “WATCHDOG THAILAND” ได้โพสต์รูปภาพ และเรื่องราวสุนัขพันธ์ุไทยหลังอาน สีดำ โดนมัดเชือกที่คอ ถูกโยนตกตึก กลางตลาดศรีย่าน เขตดุสิต แขวงถนนนครไชยศรี กรุงเทพมหานคร ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สามเสน ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุทันที พร้อมเชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และช่างก่อสร้างจำนวน 8 รายที่อยู่ในพื้นที่บริเวณดังกล่าว เข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเรื่องราวถูกแชร์ออกไปในสู่สังคมออนไลน์ ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ โดยเฉพาะช่างก่อสร้างในพื้นที่ ซึ่งถูกมองว่า เป็นคนที่โยนสุนัขลงมา


ล่าสุด วันนี้(11 ต.ค.60) คุณหวาน (นามสมมติ) แม่ค้าในตลาดศรีย่าน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเวลาประมาณ 11.00 น. ขณะนั้นฝนกำลังตกหนัก ตนกำลังเดินกลับบ้าน ก็ได้เห็นสุนัขสีดำ ตกมาจากที่สูง ซึ่งสภาพของสุนัข ได้นอนหายใจรวยริน มีอาการลิ้นจุกปาก อุจจาระแตก ตาค้าง โดย “คุณหวาน” ยอมรับว่า เมื่อเห็นเช่นนั้น รู้สึกตกใจ จนทำอะไรไม่ถูก

ขณะเดียวกัน “คุณหวาน” ก่อนหน้านี้ 2 วัน เวลาประมาณ 19.00 น. มีแมวตกลงมาใส่รถยนต์ จนกระจกหน้าแตก หลังคาบุบ ซึ่งสภาพแมวเหมือนถูกเหวี่ยงลงมาจากที่สูง พอมาวันนี้ได้เจอเหตุสุนัข ถูกโยนลงมา รู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะช่วงที่สุนัขตกลงมา ตนได้มองขึ้นไปด้านบนของอาคาร ปรากฏว่า เห็นเงาของคนงาน 2 คน ชะโงกหน้ามาดู ส่วนตัวจึงไม่เชื่อว่าสุนัขจะตกลงมาเอง

สภาพรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย หลังจากแมวตกใส่

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น “คุณหวาน” เปิดเผยอีกว่า ไม่เคยเห็นสุนัขดังกล่าวมาก่อน แต่เคยได้ยินแม่ค้าในตลาดบอกว่า เคยมีคนนำอาหารให้สุนัขตัวนี้กิน พอมาเกิดเรื่องจึงมีคนแตกตื่น เพราะรู้สึกว่าคนทำใจคอโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้เข้ามาตรวจสอบทันที

สภาพสุนัขที่ตกลงมาจากตึก

พร้อมยอมรับว่า รู้สึกสลดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะ 1 ชีวิตที่ตายไป เป็นสัตว์ที่มีชีวิตจิตใจ ยิ่งเห็นตอนที่สุนัขยังมีลมหายใจ ยิ่งรู้สึกเวทนา และกลัวว่าจะเกิดเหตุซ้ำสอง พร้อมทั้งยังด้านความปลอดภัยของตน และครอบครัวด้วย สำหรับคนงานก่อสร้าง ที่ชะโงกมาดู ยอมรับว่าไม่เคยพูดคุยด้วย จึงไม่รู้จักนิสัยใจคอ และไม่ได้ใส่ร้ายว่าคนงานก่อสร้างเป็นคนทำ

นายชัยวัฒน์ ชุ่มราศรี หัวหน้าช่างก่อสร้าง

ส่วนทางด้าน นายชัยวัฒน์ ชุ่มราศรี หัวหน้าช่างก่อสร้าง ได้เดินทางมาที่ สน.สามเสน เพื่อเข้าสอบปากคำ พร้อมกับเปิดเผยว่า ปกติแล้วสุนัขตัวดังกล่าวมีนิสัยขี้กลัว และจะอยู่แต่บนดาดฟ้าของตึก ไม่เคยลงมาข้างล่าง แต่วันนี้ตนได้นำรถแบคโฮ มาขุดแยกพื้นด้านล่าง จึงเกิดเสียงดัง ทำให้สุนัขตกใจปีนกำแพงบนดาดฟ้าจนตกตึก

สำหรับเชือกที่ผูกคอสุนัข ตนคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของคนที่นำอาหารให้สุนัขกิน คนงานไม่ได้ไปผูก  ประกอบกับตนไม่โง่ที่จะโยนสุนัขลงมา พร้อมท้าทายกลุ่มคนรักสัตว์ หากไม่เชื่อมาจุดธูปสาบานเลยก็ได้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนและคนงานของตนไม่ได้เป็นคนทำ

ส่วนเรื่องแมว ที่ตกมาตอนกลางคืน แมวก็ไม่ได้ตาย และเป็นช่วงที่คนงาน หลับกันหมด จะไปทำเหตุการณ์เช่นนั้นได้อย่างไร รวมทั้งวันนั้นไม่มีคนงาน ขึ้นไปบนดาดฟ้า พอมีคนจับเรื่องสุนัข กับเรื่องแมวมาผูกกัน ก็คิดมโนกันไปว่าช่างก่อสร้างเป็นคนทำ

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ เชื่อว่า “หากผมฆ่าสุนัขตายได้แบบนี้ ผมก็ต้องฆ่าลูกตัวเองทั้ง 5 คนไปแล้วสิ จะโทษอะไรใคร ต้องมีหลักฐาน ผมเสียหายมาก คนที่โทษผม คุณเห็นเหตุการณ์หรอ แล้วคุณมาโทษผมได้อย่างไร พร้อมกับขอปรึกษาทนาย หากคนที่มาว่าผมยังไม่หยุดด่า ยังไม่พอใจอยู่ ค่อยว่ากัน”

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

keyboard_arrow_up