เหยื่อถูกอาชีวะปืนจี้หัว แฉนาทีหวิดตาย แก๊งห้าวบุกบ้าน ฉุนแจ้งจับรับน้องเสียงสนั่น (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวว่า พี่ชายพร้อมภรรยากับลูก รวมทั้งเพื่อนๆ เดินทางไปพักผ่อน ที่บ้านพักตากอากาศ หาดเจ้าสำราญ แต่พบว่า ข้างบ้านมีกลุ่มนักศึกษามารับน้อง ตั้งวงดื่มสุรา ส่งเสียงดัง ตกกลางคืนยังมีเสียงดัง คล้ายประทัดดังขึ้น รวมถึงกลุ่มนักศึกษาดังกล่าว ยังนั่งบริเวณพื้นที่หน้าบ้าน จนคนดูแลบ้าน ของพวกตนต้องออกไปบอกว่า เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล จนสร้างความไม่พอใจให้แก่กลุ่มนักศึกษา ต่อมาในช่วงเช้าของอีกวัน มีชายฉกรรจ์ 6-7 คน หนึ่งในนั้น มีอาวุธปืนเข้ามาทำร้ายเพื่อนของพี่ชายถึงในบ้าน โชคดีที่ตำรวจเข้ามาทันเวลา และสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้บางส่วน ขณะนี้คนที่ถือปืนเข้ามาในบ้านยังจับไม่ได้

ล่าสุด วันนี้(11 ต.ค.60) เจ้าของบ้านรายดังกล่าว ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 6 ต.ค.
ที่ผ่านมา ตน สามี และลูกสาววัย 4 ขวบ ได้เดินทางไปพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศ หาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี
พอมาถึงเช้าวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. ได้มีเพื่อนเดินทางมาเพิ่ม 10 คน และมาทราบว่า ขณะเดียวกันบ้านหลังที่อยู่ติดกับตน มีกลุ่มนักศึกษาแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน มาทำกิจกรรมรับน้อง ประมาณ 30 คน

โดยกลุ่มนักศึกษาจัดกิจกรรมรับน้อง ค่อนข้างเสียงดัง รวมทั้งยังมีเสียงดังคล้ายประทัด ดังขึ้นเป็นระยะๆ มีบางช่วงที่ลูกสาวได้ออกไปถ่ายรูปริมหาด แต่กลับถูกกลุ่มนักศึกษาสั่งห้ามถ่ายภาพ พร้อมกับอ้างว่า กำลังทำกิจกรรม ซึ่งตนก็เข้าใจเพราะเห็นว่าเป็นกิจกรรมของวัยรุ่น หลังจากนั้นจึงได้กลับเข้าไปภายในบ้าน

พอมาช่วงหัวค่ำ กลุ่มนักศึกษาได้รุกล้ำ เข้ามาทำกิจกรรมที่บริเวณสนามหญ้าหน้าบ้าน คนดูแลบ้านต้องออกไปห้าม  พอช่วงกลางดึก ได้ยินเสียงคล้ายรถจักรยานยนต์ มาเบิ้ลเครื่องใส่ที่หน้าบ้าน คิดว่าเป็นเพราะคนดูแลบ้านได้ออกไปห้าม จึงสร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มนักศึกษา

นักข่าวพูดคุยกับเจ้าของบ้าน

พอมาเช้าวันอาทิตย์ที่ 8 ต.ค. ตนได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนว่า ให้เก็บตัวอยู่ภายในห้อง เพราะข้างนอกบ้านนั้นมีเหตุทะเลาะวิวาท จึงรู้สึกตกใจไม่กล้าออกจากห้อง จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาระงับเหตุการณ์ จึงทราบว่า กลุ่มนักศึกษาได้บุกรุกบ้านเข้ามาทำร้ายเพื่อนตน และหลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวทำให้กังวล เพราะเวลาไปพักผ่อนไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

นักศึกษาที่บุกเข้ามาในบริเวณบ้าน

ส่วน นายเอ็ม เพื่อนเจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนได้เดินทางไปที่บ้านพักตากอากาศ หาดเจ้าสำราญ พร้อมกับลูกวัย 8 ขวบ ในวันเสาร์ที่ 7 ต.ค. ขณะนั้นตนก็ทราบว่ามีกลุ่มนักศึกษา มาทำกิจกรรมข้างบ้านพัก และพยายามเข้าใจว่าที่เสียงดังเพราะการจัดกิจกรรม จึงอดทน ไม่ได้เข้าไปยุ่งวุ่นวาย

จนมาช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 8 ต.ค. เวลาประมาณ 06.30 น. ขณะที่ตนกำลังเดินลงมาจากชั้น 2 พบว่ากลุ่มนักศึกษา 4 คน เดินเข้ามา ก่อนที่ 1 ในนั้นจะชักปืนพร้อมกับเล็งมาที่ตน แล้วถามว่า “มึงด่ากูทำไม” พร้อมข่มขู่จะเอาชีวิต ส่วนชายฉกรรจ์ 3 คนที่เหลือ ได้เข้ามาล้อมตนไว้

หลังจากนั้นชายที่ถือปืน ได้สั่งให้ตนนั่งคุกเข่าหันหน้าเข้าเสากำแพง “นายบอย” ยอมรับว่า รู้สึกตกใจมากเมื่อเจอเหตุการณ์ดังกล่าว แต่ต้องตั้งสติ และพูดไปว่า “ตนไม่ทราบเรื่อง” เพื่อให้อีกฝ่ายใจเย็น

กลุ่มนักศึกษาที่บุกเข้ามาบริเวณบ้าน

จังหวะนั้นเอง เพื่อนผู้หญิงกำลังเดินลงมาจากชั้น 2  เห็นชายฉกรรจ์ที่บุกรุกเข้ามาภายในบ้าน จึงได้ร้องโวยวาย ก่อนที่จะวิ่งหนีออกไป ทำให้ชายฉกรรจ์ที่ถือปืน ผละออกจากตน และวิ่งตามเพื่อนไป

ส่วนชายอีก 3 คน ก็ได้เข้ามารุมทำร้ายตน ด้วยการต่อยที่บริเวณใบหน้า แต่ตนใช้มือป้องกันตัว ก่อนที่ชายที่ถือปืนจะวิ่งกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเสียงปืนที่ดังขึ้นมา 1 นัด ซึ่งตนไม่ได้ถูกยิง

หลังจากนั้นมีกลุ่มนักศึกษา เดินถือไม้เข้ามาสมทบอีก 2-3 คน แต่โชคดีที่ทางบ้านได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ จนสายตรวจเข้ามา ทำให้ทั้งหมดวิ่งหนีกันชุลมุน ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 3 คน ส่วนมือปืนหนีรอดไปได้

นักข่าวพูดคุยกับนายเอ็ม เพื่อนเจ้าของบ้าน

“นายเอ็ม” บอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นอันตรายร้ายแรง และเป็นภัยคุกคาม จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้โดยเร็ว คิดหากพบการจัดกิจกรรมลักษณะดังกล่าวใกล้บ้านพัก อาจต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาดูแล เพื่อไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอย

keyboard_arrow_up