‘นครบาล’ จับเอเย่นต์ ‘ยาไอซ์’ ล็อตใหญ่ กว่า 186 กก. พบซ่อนในถุงชา

วันนี้ (11 ต.ค. 60) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาลมีการแถลงผลจับกุมผู้ค้ายาเสพติดล็อตใหญ่ ได้ไอซ์กว่า 186 กิโลกรัม พบเตรียมส่งขายแหล่งชุมชนในกรุงเทพฯ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ทชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ท.ชาญเทพ เสสสะเวช รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมแถลงผลจับกุมนางสาวชุติณธร ตันติฉันทะวงศ์ หรือผักบุ้ง อายุ 28 ปี พร้อมของกลาง คือ ไอซ์ 186 ถุง บรรจุไว้ในห่อสีเขียว-ทอง คล้ายถุงชา ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง 5 ใบ ยาอี อุปกรณ์เสพ และทรัพย์สินอื่นๆ ได้ที่คอนโดโฟร์วิงส์ เรสซิเดนท์ ย่านบางกะปิ

การจับกุมครั้งนี้ ขยายผลมาจากการจับกุมนายชุตินันท์ แพรไพจิตร หรือเจน ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 ไว้ในครอบครอง และเสพ ก่อนทราบว่า นายเจน รับแบ่งยามาจากผักบุ้ง ที่ใช้ห้องพักของคอนโดดังกล่าว เป็นที่อยู่อาศัยและพักยา ก่อนซ้อนแผนจับกุมโดยให้นายเจน ทำทีไปเคาะห้อง เมื่อผักบุ้งเปิดประตู ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้น โดยได้รับความยินยอมจากผักบุ้ง ที่พาตรวจค้นด้วยตัวเอง


การตรวจค้นภายในห้องนอนทั้ง 2 ห้องพบกระเป๋าเดินทางจำนวน 5 ใบ วางอยู่มุมห้อง จึงให้ผักบุ้งเปิดกระเป๋าให้ดู พบไอซ์บรรจุในห่อ รวมทั้งสิ้น 186 ถุง พร้อมกับสมุดบัญชีเงินฝาก 3 เล่มและสมุดบันทึก จึงเดินหน้าตรวจค้นที่ห้องรับแขกต่อ พบยาอีและอุปกรณ์เสพ วางอยู่บนโต๊ะรับแขก ส่วนในมือของผักบุ้งถือโทรศัพท์มือถือไว้ 2 เครื่อง ก่อนรับสารภาพว่า ได้เสพไอซ์ก่อนการเข้าตรวจค้น และรับยามาจากชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างท้วม ผิวขาว ผมสั้น ซึ่งตนเรียกว่าน้า ซึ่งชายคนดังกล่าวนำมาฝากไว้ และจ่ายเงินค่าฝากให้ ส่วนการส่งของกลางทั้งหมดจะใช้พื้นที่บริเวณลานจอดรถชั้น 2 ของคอนโดเพื่อนำขึ้นไปเก็บไว้บนห้องพัก โดยผักบุ้งยอมรับว่าก่อนหน้านี้ ได้แบ่งไอซ์ให้กับนายเจนไป 1 ถุงเล็ก หนักประมาณ 630 กรัม ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อหา และส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ดำเนินคดีและขยายผลถึงที่มาของยาล็อตนี้ต่อไป

จากการตรวจสอบพบว่า ยาเสพติดล็อตนี้จะถูกส่งไปขายในแหล่งชุมชน ในพื้นที่กรุงเทพ ส่วนที่สามารถผ่านด่านตรวจเข้ามาได้เพราะมีการใช้แพคเกจเหมือนห่อชา จึงดูไม่น่าสงสัย

keyboard_arrow_up