ไม่รู้ไม่เห็น! วัดยืนยัน ‘เด็กโยนหมาลงน้ำ’ ไม่ใช่เด็กวัด โซเชียลติ คนถ่ายแต่ไม่ห้าม (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้ เฟสบุ๊ค AonKidsadarBoonsom ได้โพสคลิปเป็นภาพของเด็ก2คน โยนสุนัขลงคลองเชียงราก ระบุว่าทำนองว่า แกล้งหมาจับหมาโยนน้ำตายเรื่องนี้ต้องช่วยกันแชร์ครับ ให้พ่อให้แม่ได้รู้ถึงพฤติกรรมของเด็ก ขนาดอยู่วัดยังทำได้ขนาดนี้ พิกัด วัดบางพูน จ.ปทุมธานี โดยภายในคลิปผู้ถ่ายอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดบางพูน มีเด็ก 2 คนใส่เสื้อสีม่วงกับสีส้ม จับหมาโยนลงน้ำ ซึ่งผู้ที่ถ่ายได้บรรยายในคลิปว่าเด็กอยู่วัดกลับแกล้งหมา อาศัยอยู่วัดแล้วไม่ทำให้จิตใจดีขึ้นเลย เด็กจับหมากดน้ำไอ้เด็กเวรโดยคลิปดังกล่าวมีความยาว 2.25 วินาทีนั้น

ทีมข่าวได้พยายามติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิปดังกล่าว แต่ไม่สะดวกให้ข้อมูล พร้อมกับบอกว่าตนไม่ได้เป็นคนละแวกนั้น จึงไม่ทราบข้อมูลที่แท้จริง เป็นผู้เห็นเหตุเหตุการณ์และถ่ายคลิปไว้เท่านั้น เพราะมองว่าเป็นภาพที่น่าสลดใจ รวมทั้งถ่ายฝั่งตรงข้ามซึ่งระยะค่อนข้างไกล

ขณะที่วันนี้ (11 ต.ค. 60) ผู้สื่อข่าวไปสอบถามข้อเท็จจริง พบนายวิจิตร สุจิตต์อนันต์ สารวัตรกำนันตำบลบางพูน ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เห็นคลิปนี้ตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว และได้ตรวจสอบพบว่าเด็กทั้งสองคนในคลิปไม่ใช่เด็กที่วัดบางพูน และหมาที่อาศัยอยู่ที่วัดก็อยู่กันครบ ไม่มีหมาตัวไหนตาย โดยหมาที่วัดจะมีอยู่ด้วยกันจำนวน 3 ตัวเท่านั้น ซึ่งที่วัดบางพูนแห่งนี้เป็นวัดที่จะมีประชาชนแวะเวียนมาให้อาหารปลาทานเป็นประจำบริเวณท่าน้ำที่ทางเทศบาลตำบลบางพูนได้สร้างไว้ให้ประชาชนได้ทำบุญให้อาหารปลา โดยสะดวกและปลอยภัย ซึ่งเหตุการณ์ภายในคลิปก็เกิดขึ้นที่บริเวณนี้ เนื่องจากในคลิปถ่ายไกลมากจึงไม่ทราบว่าเด็กภายในคลิปนั้นเป็นใครมาจากไหน !

keyboard_arrow_up