เจ้าของบ้านผวา! กระสุนปืนปริศนาตกใส่บ้าน ตร.คาดวัยรุ่นยิงปืนเล่น (คลิป)

เมื่อกลางดึกของวันที่ 10 ต.ค. 60 เกิดเหตุกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านเช่าเลขที่ 6/102 หมู่ 3 ซอยอยู่แล้วรวย ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นห้องแถวเช่า เจ้าของคือ นายสมใจ ศรีพรหม อายุ 42 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.บุรีรัมย์ มาประกอบอาชีพขี่รถพ่วงขายก๋วยเตี๋ยวหลอด โดยมี น.ส.บานชื่น เสียงวังเวง อายุ 40 ปี แฟนสาว และลูกชายอายุ 8 ขวบ และ 5 ขวบอยู่ในอาการตกใจ

จากการสอบสวนนายสมใจ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพาภรรยาและลูกชายทั้งสองคนเข้านอน จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังเปรี้ยง และก็มีเสียงดังที่บริเวณครัว จึงเปิดไฟฟ้าดูพบว่าจานกระเบื้องแตก และยังพบหัวกระสุนปืนขนาด 11 มม. หรือ .45 จำนวน 1 หัว ทะลุหลังคาห้องครัว

น.ส.บานชื่น ภรรยายังกล่าวอีกว่า ขณะกำลังจะเข้านอนอยู่แล้ว ได้ยินเสียงจานแตกคิดว่าแมวมากวน จึงให้สามีออกไปดูพบว่ามีจานแตก และลูกกระสุนปืนขนาด 11 มม.หรือจุด 45 ตกอยู่ รู้สึกกลัว เพราะไม่รู้ใครที่ไหนเอาปืนมายิงดังกล่าว

จากการตรวจสอบกระสุนปืนพบว่าเป็นหัวกระสุนปืน 11 มม. ตำรวจคาดว่ามาจากเอาปืนมายิงเล่นกันหรือเอามายิงขึ้นฟ้า  จึงทำให้กระสุนปืนตกทะลุหลังคาบ้านหลังดังกล่าว และจะให้ทางตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบเพื่อหาเบาะแสคนใช้อาวุธปืนยิงในที่สาธารณะอีกครั้งหนึ่ง ฝากเตือนการใช้อาวุธปืนยิงในที่สาธารณะนั้นมีความผิด ที่สำคัญบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ชุมชนกระสุนปืนอาจตกทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้

keyboard_arrow_up