แชร์ลูกโซ่โผล่! หลอก 50 ราย ลงทุนในหุ้นเหมืองทองคำ สูญรวมกว่า 500 ล้านบาท

ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้พาตัวแทนผู้เสียหายกว่า 50 ราย จากการถูกหลอกให้ลงทุนในหุ้นเหมืองทองคำ มูลค่าความเสียหายรวมกว่า 500 ล้านบาท เข้ายื่นหนังสือที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิด

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย พร้อมด้วยตัวแทนผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่กว่า 50 ราย ที่ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนในเหมืองทองคำบริษัท Kesuma kota Thailand (kkt) (เกซูมา โกตา ไทยแลนด์) เข้ามาเขียนคำร้องทุกข์ และยื่นหนังสือต่ออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ โดยมี พ...วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการศูนย์บริหารคดีพิเศษ และรองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นผู้รับมอบหนังสือ โดย พ...วรณัน กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนได้รับเรื่องนี้มาแล้วส่วนหนึ่ง และจะนำเรื่องที่ได้รับในวันนี้ไปรวมกัน แล้วเร่งพิจารณา เบื้องต้นอาจเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ ซึ่งได้มอบหมายให้สำนักคดีอาญาพิเศษ 1 ลงไปสืบสวนแล้ว

สำหรับบริษัท kkt จะหลอกว่ามีการลงทุนในเหมืองทองคำ ในราคาหุ้นละ 2,800 บาท จ่ายเงินปันผล สัปดาห์ละ 200-300 บาท ทุกสัปดาห์ถือเป็นเงินปันผล 200% ซึ่งทางสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทยได้เคยเตือนประชาชนอย่าให้ลงทุนแล้ว แต่สุดท้ายก็ยังมีประชาชนตกเป็นเหยื่อรวมทั่วประเทศไทย กว่า 500 คน คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 500 ล้านบาท

คุณโอชิ และคุณแซม เป็นผู้เสียหายจากแชร์ลูกโซ่เหมืองทองคำ โดยเสียหายไปคนละ 6 ล้านบาท ซึ่งเห็นการชักชวนจากสื่อโซเชียล และมีเพื่อนที่เข้าลงทุนได้รับผลตอบแทนจริง จึงตัดสินใจลงทุนด้วยเงินก้อนแรก 5 แสน 6 หมื่นบาท ได้เงินปันผลมา 4 ครั้ง จึงลงทุนอีก 5 ล้านบาท และเคยได้ไปดูที่เหมืองทองคำในประเทศมาเลเซีย ซึ่งบริษัทอ้างว่าเป็นของบริษัท แต่เมื่อ 12 .. 59 ก็เริ่มไม่ได้รับเงินปันผลและถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด

สำหรับผู้เสียหายรายอื่น ให้เข้ามาเขียนคำร้องได้ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ซึ่งขอให้รีบดำเนินการ เพื่อที่จะได้รวบรวมหลักฐาน และดำเนินการจับกุมผู้กระทำผิด และ ติดตามทรัพย์สินมาคืนให้กับผู้เสียหายอย่างเร็วที่สุด.

keyboard_arrow_up