ทายาทบ.โอเอร้องทุกข์ สตช. ยันไม่ได้ทำทัวร์ศูนย์เหรียญ ‘ศรีวราห์’แจงคดีอยู่ชั้นศาลหมดหน้าที่ตำรวจแล้ว

เมื่อเช้าวันที่ 10 ต.ค. 60 นายวสุรัตน์ โรจน์รุ่งรังสี กรรมการบริษัท โอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อชี้แจงและขอความเป็นธรรม กรณีถูกกล่าวหาว่าดำเนินธุรกิจในลักษณะทัวร์ศูนย์เหรียญ โดยเปิดเผยว่า อยากจะขอความเป็นธรรม และชี้แจงการทำธุรกิจของบริษัทกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยืนยันว่าบริษัทตนไม่ใช่บริษัททัวร์ แต่เป็นบริษัทรถเช่าไม่ประจำทางจำนวน 2,000 คัน และจำหน่ายสินค้าของชาวบ้านทำเป็นของ O-TOP ตามมาตรฐานและกฎเกณฑ์ที่ถูกต้องมาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นกลไกส่วนหนึ่งในระบบการท่องเที่ยวที่ร่วมกันพัฒนากับหน่วยงานรัฐมากว่า 30 ปีแล้ว

นายวสุรัตน์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนและครอบครัว รวมไปถึงบริษัทที่เป็นคู่กรณีกับหน่วยงานรัฐ ถูกบุกรุกและใช้อำนาจในการคุกคามหลายอย่าง วันนี้จึงได้นำข้อมูลมาให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์พิจารณาดู แสดงความบริสุทธิ์ใจ เชื่อว่าหากดูแล้ว จะสามารถยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า ตนไม่ได้ประกอบธุรกิจทัวร์ศูนย์เหรียญแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่เข้าใจผิด จึงถูกดำเนินคดี

นายวสุรัตน์ ยังระบุอีกว่า ที่ผ่านมาตนได้ต่อสู้คดีจนศาลสั่งยกฟ้อง แต่การตรวจสอบต่างๆยังคงต้องเดินหน้าต่อไป รวมทั้งปฎิเสธว่า บริษัท ไม่เคยมีการจ่ายเงินผลประโยชน์ให้กับนายตำรวจระดับสูงในการล้มคดีตามที่ถูกกล่าวหา เพราะทุกๆอย่างที่ต่อสู้มา ตนและครอบครัวสู้กันเองตลอด โดยครอบครัวตนมีทั้งหมด 6 คน อยู่ในคุก 4 คน และถูกคุมขังเป็นเวลา 5 เดือน ไม่มีนายตำรวจใหญ่มาช่วยเหลืออะไรแต่อย่างใด วันนี้จึงได้นำข้อเท็จจริงมาหักล้างทั้งหมด

ด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวอยู่ในศาล เพราะกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สิ้นสุดลงไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคงทำอะไรมากไม่ได้ จะให้ไปตรวจสอบศาลมันก็คงไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง เพราะเป็นหน้าที่ของอัยการที่จะดำเนินการ หากวันนี้นายวสุรัตน์ มายื่นหนังสือร้องทุกข์ ตนก็จะรับเรื่องไว้ นำไปรายงานผู้บังคับบัญชาต่อ ส่วนตนคิดว่าร้องยังไงก็ไม่เกิดประโยชน์ เพราะอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจสิ้นสุดลงแล้ว ซึ่งไม่ใช่หน้าที่ที่จะไปมีอำนาจหน้าที่การันตีใครได้ว่าเขาไม่ทำผิดกฎหมาย

keyboard_arrow_up