สุดซึ้ง! รพ.ช่วยหนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายสมหวัง พาจดทะเบียนสมรสแฟนสาว หลังครองรักเกือบ 10 ปี (คลิป)

วันนี้ (9 ต.ค.60) ทีมข่าวได้รับแจ้งจาก นางอุษณีย์ จรเขต หัวหน้าหอผู้ป่วย โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า นายสมจิตร นันทปาละ อายุ 48 ปี ชาว จ.ชลบุรี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย มีความต้องการที่จะจดทะเบียนสมรสกับ นางมาเลียม ดอนรอดไพร อายุ 51 ปี จึงขอให้เจ้าหน้าที่พาไปจดทะเบียนสมรส ที่ว่าการอำเภอศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ด้าน นางมาเลียม กล่าวว่า พาแฟนมารักษาอาการป่วยที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เป็นเวลาเกือบ 1 เดือน ช่วงแรกคนรักมีอาการกรดไหลย้อน ปวดท้อง และไม่มีเรี่ยวแรง จนไม่สามารถเดินได้ ทีมแพทย์ต้องฉีดยาระงับอาการปวด เมื่อแพทย์ตรวจดูอาการเบื้องต้นประมาณ 1 สัปดาห์ พบว่าน่าจะมีก้อนเนื้อร้าย อยู่บริเวณลำไส้ จึงเจาะก้อนเนื้อไปตรวจโดยละเอียด พบว่า นายสมจิตร ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ระยะสุดท้าย

นางมาเลียม บอกอีกว่า เมื่อทราบว่าแฟนป่วยเป็นมะเร็ง ทางแพทย์แจ้งว่า ต้องรักษาตัววันต่อวัน เชื้อมะเร็งยังแพร่กระจายไปทั่วร่างกาย ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่แข็งแรง ทำให้ผ่าตัดไม่ได้ ไม่มีทางรักษา ทำได้เพียงแค่ยื้อชีวิตให้ได้นานที่สุด

โดยก่อนหน้านี้วางแผน อนาคตชีวิตไว้ว่า ภายในปีนี้จะแต่งงานกัน หลังจากที่คบหาดูใจมานานกว่า 8-9 ปี แต่ไม่คิดว่า ต้องมาเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ จึงอยากวอนขอปาฏิหาริย์ ให้แฟนหายป่วย และอยากพาแฟนกลับไปอยู่บ้านที่ จ.เชียงราย แต่แพทย์บอกว่า ถ้ากลับไปรักษาตัวที่บ้าน แฟนจะจากไปเร็วกว่าเดิม ตนจึงตัดสินใจให้รักษาตัวที่โรงพยาบาล ต่อไป

ขณะที่ นายสมจิตร เปิดใจว่า ต้องขอขอบคุณทีมแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จฯ และเจ้าหน้าที่อำเภอศรีราชา ที่ช่วยให้ตนได้จดทะเบียนสมรสกับ นางมาเลียม ขอขอบคุณทุกกำลังใจ และขอนอนอยู่บนเตียง เหมือนอยู่รอเวลาที่จะจากไป ซึ่งหากตนตายไปก็คงไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว นายสมจิตร กล่าวทิ้งท้าย

keyboard_arrow_up