บึ้มกลางเมืองนนท์! เกิดระเบิดในร้านซักรีด เจ็บกว่า 8 ราย ชาวบ้านหนีตายอลหม่าน

เมื่อเวลา 10.30 น. (9 ตุลาคม 60) เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดภายในอาคารพาณิชย์มีผู้บาดเจ็บ 7 ราย บริเวณหมู่บ้านพงศ์ธรรมนิเวศร์ ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 32 หมู่ 2 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง รุดตรวจสอบ


ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 5 ชั้น มี 10 คูหา หลังดังกล่าวอยู่คูหาที่ 4 ชื่อร้านละอองฟองซักอบรีด สภาพด้านหน้าร้านมีเศษวัสดุกระจายเต็มพื้น สภาพร้านพังยับ ข้าวของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายทุกชั้น รวมไปถึงยังพบเศษซากปรักหักพัง ทั้งเศษเหล็กและเศษกระจก เต็มพื้นที่ทั้งในอาคารและนอกอาคาร ส่งผลให้รถไม่สามารถสัญจรได้ชั่วคราว ขณะที่ด้านในอาคารบริเวณชั้น 1 จะเป็นชั้นที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด โดยเฉพาะเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้า เบื้องต้นจากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบว่า มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ซึ่งได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชลประทานแล้ว โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด (EOD) และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่

ด้านนางบุญโฮม นวลไธสง อายุ 50 ปี แม่ค้าที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนขายไก่ย่างส้มตำอยู่ อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงระเบิดดังมาก แล้วก็เห็นกระจกลอยและพุ่งออกมาอย่างแรงมาก จากทุกชั้น ตนตกใจทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่เคยเห็นอะไรที่มันน่ากลัวขนาดนี้ หลังเสียงระเบิดสงบ ก็ตรวจสอบสมาชิกในบ้านเป็นผู้ใหญ่ 2 คนเด็ก 3 คน โชคดีปลอดภัยทั้งหมดส่วนคนในพื้นที่ตอนช่วงเกิดเหตุนั้นต่างวิ่งแตกตื่นชุลมุน

ขณะที่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นางสาวจิรประภา จำปาศรี น้องสาวของเจ้าของร้านซักอบรีดดังกล่าว เดินทางมาเก็บของที่ยังสามารถใช้ได้ภายในอาคาร ซึ่งได้ระบุเพียงสั้นๆว่า ได้รับโทรศัพท์จากพี่สาวหลังจากเกิดเหตุ เบื้องต้นทราบแค่เพียงว่าก่อนเกิดเหตุกำลังรีดเสื้อผ้าของลูกค้าอยู่ อยู่ดีๆ ก็เกิดเสียงระเบิด คาดว่าน่าจะมาจากแก๊สหุงต้มที่อยู่ในห้องครัวรั่ว และแก๊สระเบิดในที่สุด


ด้านพันตำรวจเอกวสันต์ บุญเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ทางเทศบาลนครปากเกร็ด วิศวกรโยธา เจ้าหน้าที่ EOD และเจ้าหน้าที่ พฐ. ได้ร่วมกันทำงานเบื้องต้นยังไม่พบ วัตถุระเบิด สันนิษฐานว่าเหตุระเบิดน่าจะเกิดจาก แก๊สหุงต้มรั่ว ซึ่งจะต้องมีตรวจสอบอีกครั้ง

ส่วนจุดที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด อยู่ในห้องครัว ภายในชั้น 1 ซึ่งจากการตรวจดูแล้ว ไม่พบหลุมที่บ่งชี้ได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับวัตถุระเบิด ทั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนทั้งคนเจ็บและพยานแวดล้อมอีกครั้ง และต้องรอให้เจ้าหน้าที่ พฐ. ยืนยันสาเหตุที่เกิดขึ้น จึงจะสามารถสรุปสาเหตุได้ แต่ขณะนี้ระบุได้กว้างๆ ว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวกับเครื่องอบผ้าระเบิด

keyboard_arrow_up