เจ้าของบ้านโอด ลูกน้องเชิดเงินกู้นอกระบบ ซ้ำ! ถูกแก๊งทวงหนี้บุกพ่นสีรั้วประจาน (คลิป)

เกิดเหตุกลุ่มเงินกู้นอกระบบ ที่ จ.สมุทรปราการ ใช้สีพ่นรั่วบ้านลูกหนี้ เพราะไม่พอใจที่ชำระเงินกู้และดอกเบี้ยไม่ตรงตามเวลา ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 889/308 หมู่บ้านสยามนิเวศน์ 2 หมู่ 9 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ของนางอุส่าห์ รักษาชาติ วัย 59 ปี ถูกพ่นสีบนรั้วบ้าน เป็นข้อความที่ไม่สุภาพ ลักษณะประจานว่า บ้านหลังนี้โกงเงิน

นางอุส่าห์ เล่าว่า มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาช่วงงานก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุ ไปรับเหมางานต่อเติมบ้านที่อ.พระประแดง โดยได้ว่าจ้าง นายอุเทน (ไม่ทราบนามสกุล ) หัวหน้าช่าง และ ช่างลูกมืออีก 2 คน ไปทำงาน โดยนายอุเทนขอเบิกเงินล่วงหน้า 20,000 บาท อ้างว่า เป็นค่าวัสดุ และ ค่าแรงงาน ตนไม่มีเงิน จึงให้ไปหาแหล่งเงินกู้ โดยจะค้ำประกันให้ แต่เจ้าของเงินไม่ยอม ต้องเป็นผู้กู้เอง จึงตกลงกู้เงิน 20,000 บาท ส่งดอกเบี้ยวันละ 400 บาท แต่ตอนรับเงิน รับเพียง 17,400 บาท โดยเจ้าของเงินอ้างว่า หักค่าบริการ ค่าเอกสาร ค่าน้ำมันรถ ค่าโทรศัพท์ หลังได้เงินก็ให้นายอุเทนไปจากนั้น ก็ส่งดอกเบี้ยเรื่อยมา แต่ 1 สัปดาห์ต่อมา ก็ไปขอกู้เงินเพิ่มอีก 10,000 บาท เพราะช่างอีก 2 คน มาเบิกเงินเพื่อกลับบ้านต่างจังหวัด แต่รับเงินจริงเพียง 7,800 บาท จึงต้องส่งดอกเบี้ยถึงวันละ 800 บาท กระทั่ง ช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ช่างทั้ง 3 คนไม่มาทำงาน และติดต่อไม่ได้ แม้ออกตามหาแต่ก็ไม่พบ

หลังกลับมาบ้านก็พบว่า มีผู้นำสีมาพ่นรั้วบ้าน รวมทั้ง ทำลายกระถางต้นไม้ ได้รับความเสียหาย ลักษณะประจาน การไม่ส่งดอกเบี้ยเงินกู้ โดยเพื่อนบ้านบอกว่า เห็นชาย 4 คนอายุราว 25-30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน มาตะโกนเรียกตนที่หน้าบ้าน จากนั้นจึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว ล่าสุดได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ เพื่อเป็นหลักฐานแล้ว ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาสอบสวนดำเนินคดี

 

keyboard_arrow_up