เจ้าสาวมะเร็ง สิ้นใจแล้ว! สามีสุดยื้อ รับเสียใจแต่ไม่อยากรั้ง ขอชาติหน้าเกิดเป็นคู่รักกันอีก (คลิป)

ภายหลังจากเมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2560 รายการทุบโต๊ะข่าวได้นำเสนอเรื่องราวงานแต่งงานของ นายสุริยา เมตตา หรือ “คุณหนึ่ง” กับ น.ส.เพ็ญรดี แซ่ว่าง หรือ “คุณฝน” สาวชาวม้ง ที่ได้แต่งงานกันภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลังจากที่ ฝ่ายหญิง ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูก ระยะสุดท้าย และได้ให้ทางคุณหมอ และพยาบาล ร่วมเป็นสักขีพยาน ในงานแต่งงาน หลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกแชร์ออกไป สังคมออนไลน์ต่างเข้ามาให้กำลังใจ และชื่นชมความรักของคนทั้งคู่พร้อมทั้งอวยพรให้เกิดปาฏิหาริย์ ให้ฝ่ายหญิงหายจากอาการป่วยในเร็ววัน


ล่าสุด วันนี้(8 ต.ค.) ทีมข่าวได้เดินทางมาพบกับ นายสุริยา หรือ คุณหนึ่ง ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า หลังจากที่ แฟนสาวได้นอนพักรักษามะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้ายที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง ระยะเวลาหลายเดือน หลังจากนั้นช่วงประมาณ เดือนกันยายน ทางครอบครัวคิดที่จะย้าย “คุณฝน” ไปรักษาที่โรงพยาบาลในจันทบุรี เนื่องจากคิดว่า ผู้ป่วยของทางโรงพยาบาลรัฐมีเยอะ และผู้ที่รอเตียงนอนมีจำนวนมาก จึงตัดสินใจที่จะย้าย “คุณฝน” ออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปรักษาที่ต่างจังหวัดเช่นเดิม

นายสุริยา หรือ คุณหนึ่ง

หลังจากที่ “คุณฝน” ได้เดินทางมารักษามะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ที่โรงพยาบาลในจังหวัดจันทบุรี อาการทรงตัวมาโดยตลอด และแพทย์ได้รักษาด้วยการให้ยาแก้ปวดเช่นเดิม แต่พอย้ายมาได้เพียง 10 วัน ทางครอบครัว “คุณฝน” ได้พากลับมารักษาต่อที่บ้านใน อ.แม่สอด จ.ตาก แต่อาการของ “คุณฝน” กลับไม่ดีขึ้น จนอาการเริ่มทรุดตัว

“คุณหนึ่ง” เล่าให้ทีมข่าวฟังต่อว่า ช่วงเวลาที่ “คุณฝน” อยู่ที่ อ.แม่สอด ตนไม่ได้ไปอยู่ด้วย เนื่องจากต้องทำธุระที่จ.จันทบุรี จนกระทั่งมีโอกาสไปหาแฟนสาว ช่วงประมาณ วันที่ 4 ต.ค. พร้อมกับได้ดูแลแฟนอย่างใกล้ชิด ทั้งคอยป้อนข้าว ป้อนยา จนเมื่อวานที่ผ่านมา (7 ต.ค.) เวลาประมาณ 21.00 น. “คุณฝน” ได้ชัก และสำลักเป็นน้ำ จนเสียชีวิตในที่สุด

ขณะเดียวกัน “คุณหนึ่ง” เปิดเผยอีกว่า หลังแฟนสาวไม่หายใจ ตนเองพยายามปั้มหัวใจให้ “คุณฝน” ฟื้นกลับขึ้นมาอีกครั้ง และช่วงวินาทีนั้นกลับคิดได้ว่า ควรปล่อยให้เขาไปสบายเสียดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาทุกข์ทรมาน จึงหยุดปั้มหัวใจ และยอมรับความจริงที่เจอ

อย่างไรก็ตาม “คุณหนึ่ง” เปิดใจว่า หาก “คุณฝน” ฟังอยู่ อยากบอกว่า “ขอให้ฝนไปสบาย ไม่ต้องห่วงหนึ่ง และครอบครัว เพราะหนึ่งจะดูแลทุกอย่างให้อย่างดีที่สุด และหวังว่าจะได้กลับมาคบกันอีกในชาติหน้า” ส่วนงานศพของ “คุณฝน” จะจัดขึ้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ตามประเพณีของชาวม้งต่อไป

keyboard_arrow_up