สยอง!! อดีตช่างไม้ถูกแตนรุมต่อย ขณะหาหน่อไม้ พบมีประวัติแพ้พิษตาย (คลิป)

อดีตช่างไม้ชวนภรรยาขึ้นเขาหาหน่อไม้ หลังหลานบ่นอยากกิน แต่ภรรยาเดินไม่ไหวรออยู่ด้านล่าง สักพักได้ยินเสียงตะโกนบอกว่าแตนต่อยให้ช่วย เมื่อภรรยาเดินขึ้นไปตามพบสามีถูกแตนรุมต่อย มีอาการแพ้รุนแรงเสียชีวิตทันที จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ สืบหยิ่ว พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตบนยอดเขาหลังวัดพุทธไชโย ซอยหัวหิน 116 อ.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสงเคราะห์หัวหิน ไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งต้องใช้วิธีการเดินเท้าขึ้นเขาที่มีความลาดชัน นานกว่า 30 นาที จึงจะถึง พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายมานิตย์ ทองเหี่ยง อดีตช่างไม้ อายุ 65 ปี ตามร่างกายมีร่องรอยถูกแตนต่อยหลายแห่ง โดยมีนางรำเพย เพิ่มพูน อายุ 72 ปี ภรรยา นั่งเฝ้าร่างผู้เสียชีวิตอยู่ไม่ห่าง และร่ำให้ตลอดเวลา

จากการสอบถามนางรำเพย บอกว่า นายมานิตย์ ได้ยินหลานบ่นอยากกินหน่อไม้ เนื่องจากหลังฝนตกติดต่อกัน จึงชวนตน มาหาหน่อไม้มาทำกินในครอบครัว แต่ตนเดินไม่ไหวจึงรออยู่ข้างล่างปล่อยให้นายมานิตย์เดินขึ้นไปคนเดียว สักพักได้ยินนายมานิตย์ร้องตะโกนบอกว่าถูกแตนต่อย จึงรีบเดินตามขึ้นไปดู เมื่อไปถึงพบนายมานิตย์ทรุดลงกับพื้นแล้ว พยายามตะโกนให้คนช่วย จนเด็กเลี้ยงวัวได้ยินวิ่งเข้ามาดู รีบโทรแจ้งตำรวจ และเรียกรถพยาบาล

แต่เนื่องจากนายมานิตย์เป็นคนที่มีอาการแพ้แตนอย่างรุนแรง เคยถูกแตนต่อยเมื่อ 2 ปีก่อน แต่โชคดีหาหมอทัน ระหว่างรอเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลืออาการของนายมานิตย์ได้ทรุดลงอย่างเร็ว และเสียชีวิตก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำร่างของนายมานิตย์ ให้แพทย์เวรโรงพยาบาลหัวหินตรวจชันสูตรอีกครั้งก่อนส่งให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศล.

keyboard_arrow_up