สุดที่จะทน! ยายแจ้งจับ ‘หลานเทวดา’ ฉายา ‘อีซี่บาย’ ชอบขโมยของ-ขู่เผาบ้าน (คลิป)

คุณยาย จังหวัดอุดรธานี สุดทนแจ้งความจับหลานเทวดาขอเงินไม่ได้ทำลายข้าวของ-ขู่เผาบ้าน ล่าสุด ตร.จับตัวได้แล้ว

หลังจากก่อนหน้านี้ มีการแชร์คลิป หลานเทวดา ที่อาละวาด ทุบ ทำลายข้าวของในบ้าน หลังขอเงินยายไม่ได้ ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์นั้น ความคืบหน้า จากการตรวจสอบพบว่า บ้านที่เกิดเหตุในคลิปดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ ต.โคกกลาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ซึ่งสภาพตัวบ้านมีร่องรอยความเสียหาย ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ไปพบกับคุณยายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 65 ปี ซึ่งได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับ นายบาย (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี หลานชายที่ปรากฏภาพในคลิป ที่ สภ.เพ็ญ

คุณยายน้อย เล่าว่า หลายชายเรียนจบชั้น ป.6 มีนิสัยเกเร กินเหล้า สูบบุหรี่ และมีพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้มานานแล้ว หากไม่ได้ดั่งใจ มาขอเงินไม่ได้ ก็จะอาละวาดทำลายข้าวของ พอทำเสร็จก็จะหนีออกจากบ้านไป หากให้เงินไปหมดก็มาขออีก ครั้งละ 1-2 พันบาท

ยาย บอกว่า จะเอาเงินจากไหนมาให้ ยายมีแต่เงินเบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 600 บาท ก็ให้หลานไป 300 บาท ซึ่งหลานคนนี้ พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่ยังเด็ก มาอาศัยอยู่กับยาย ซึ่งเขามีพฤติกรรมก้าวร้าวแบบนี้มาได้ประมาณ 3 ปี มีพฤติกรรมแบบนี้มาตลอด จนมาครั้งหลังสุดนี้สุดที่จะอดทนแล้ว จึงมาแจ้งความ

คุณยาย บอกต่อว่า เวลายายไม่อยู่ก็มาขโมยบัตรเอทีเอ็มไปกดเอาเงิน 11,000 บาท เหลือไว้ติดบัญชีให้เพียง 18 บาท ไปอยู่กับแม่ตัวเองก็ตีแม่ของตัวเอง ตนเองก็กลัวว่า หลานจะมาทำร้ายร่างกาย โดยหลานเพิ่งกลับมาจากไปทำงานอยู่ที่ จ.ลำปาง ได้ 3 เดือน ซึ่งมีคนไล่ฆ่าหลานมา เพราะหลานคงไปทำแบบนี้ ก็เลยหนีกลับมาอยู่ที่บ้านเหมือนเดิม แต่ก็ยังมีพฤติกรรมเหมือนเดิม

ด้าน ร.ต.ท.แดงน้อย นรากรณ์ รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.เพ็ญ ผู้จับกุม นายบาย เปิดเผยว่า เด็กคนนี้เคยมีประวัติเรื่องทำลายข้าวของ จนชาวบ้านแถวนั้นตั้งฉายาเรียกกันว่า อีซี่บาย ขณะที่มาอาศัยอยู่กับยาย จะมีพฤติกรรมหากไม่ได้อะไรอย่างที่ต้องการก็จะทำลายข้าวของ ก่อนหน้าก็เคยขโมยข้าวเปลือกของยายไปขาย ซึ่งจะขโมยแต่ของยาย แต่ไม่ไปขโมยของคนอื่น จึงไม่เป็นคดีความ มีเพียงยายให้ตำรวจคุมตัวไปเตือนไปสั่งสอนเท่านั้น

โดยเมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เด็กคนนี้ขโมยบัตรเอทีเอ็ม และบัตรประชาชนของยายไปเบิกเงินประมาณ 11,000 บาท ซึ่งจะบอกธนาคารคารว่า ยายให้มาเบิกครั้งละ 1-2 พันบาท ส่วนคลิปวิดีโอที่มีพฤติกรรมรุนแรงก้าวร้าว น่าจะมาจากพฤติกรรมของเด็กที่ครอบครัวไม่สมบูรณ์ เป็นปัญหาที่พ่อแม่แยกทางกัน ต้องมาอยู่กับยาย พอมาอยู่ด้วยขออะไรไม่ได้ก็ใช้อารมณ์ โดยมียาเสพติดเข้ามาเกี่ยวข้องทีหลัง

หลังจากมีคลิปแชร์ออกไป ทางผู้บังคับบัญชา ได้สั่งการให้ไปควบคุมตัวเด็กคนนี้มา ซึ่งเด็กยอมรับว่า เสพยาเสพติดมา และสมัครใจให้นำตัวไปตรวจที่โรงพยาบาล เพื่อยืนยันผล โดยผลออกมามีสารเสพติดในร่างกายจริง และได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน คุมตัวเพื่อนำตัวเข้าสู่กระบวนการต่อไป.

keyboard_arrow_up