ตร.ท่องเที่ยวรวบแก๊งเกาหลี เปิดเว็บพนันออนไลน์ข้ามชาติ สอบพบเงินหมุนเวียนร่วม 700 ล้านบาท/ปี

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 60 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงข่าวหลังจับกุม แก๊งนักพนันอออนไลน์ต่างชาติ ชาวเกาหลี โดยระบุว่า หลัง จากสถานทูตเกาหลี แจ้งเข้ามาว่า มีชาวเกาหลีถูกรุมทำร้าย ย่านสาธุประดิษฐ์ กทม. จึงส่งเจ้าหน้าที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 ลงพื้นที่สืบสวน จนพบพฤติกรรมของผู้ต้องหาชาวเกาหลีทั้ง 5 คน คือ นายโซฮู ปาร์ค อายุ 26 ปี นายหวาง จุน อายุ 30 ปี นายจีวอน ลี อายุ 26 ปี นายจินวู ปาร์ค อายุ 34 ปี และนายเฮียวจิน ลี อายุ 30 ปี ตั้งตัวเป็นมาเฟียและผู้มีอิทธิพลในกลุ่มชาวเกาหลีด้วยกันเอง จึงเร่งสืบสวนจนพบว่า ทั้ง 5 คน ใช้คอนโดแห่งหนึ่ง ย่านสาธุประดิษฐ์ เป็นสถานที่รับทายผลพนันทางอินเตอร์เน็ตจากประเทศเกาหลี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

จากนั้นได้ ขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ เข้าค้นคอนโดเมื่อวันที่ 5 ต.ค. ที่ผ่านมา พบเครื่องคอมพิวเตอร์และและโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเงินสกุลเกาหลี จำนวน 150,000 วอน (หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 4,390 บาท) ผู้ต้องหาทั้งหมด รับสารภาพว่า รับจ้างทำงานเป็นผู้ดูแลระบบการเล่นพนันออนไลน์และเชิญชวนให้เล่นพนันผ่านเว็บไซต์หนึ่ง ซึ่งเป็นระบบเล่นพนันออนไล์จากประเทศเกาหลี โดยมีลูกค้าชาวเกาหลีที่เข้ามาร่วมเล่นการพนันประมาณ 700 คนต่อวัน และมีเงินหมุนเวียนปีละประมาณ 600-700 ล้านบาท ซึ่งมีนายทุนในประเทศเกาหลีเป็นผู้สนับสนุน โดยผู้ต้องหาอ้างว่าเว็บไซต์นี้เปิดมาได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น

ตำรวจจึงตั้งข้อหา “ร่วมกันลักลอบเปิดให้มีการเล่นพนัน (ออนไลน์) และเป็นคนต่างด้าว ซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ประกอบอาชีพหรือรับจ้างทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามพรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522”

ส่วนชาวเกาหลีที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหา รุมทำร้าย คาดว่า น่าจะเป็นผู้ร่วมขบวนการเดียวกัน แต่เกิดมีเรื่องหักหลังกันเกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบขยายผลอยู่ โดยหลังจากนี้ จะส่งมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ที่ถูกตรวจยึดได้จากคอนโด ให้กับ ปอท. นำข้อมูลจากฮาร์ดดิส คอมพิวเตอร์ไปสืบสวนขยายผลเพิ่มเติม และจับกุมนายทุนชาวเกาหลีที่เป็นผู้ว่าจ้างมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมด หลังนำตัวไปดำเนินคดีแล้ว จะผลักดันออกนอกประเทศและขึ้นแบล็คลิสต์ห้ามเข้าประเทศไทย

keyboard_arrow_up