แนะปชช.ที่จะเข้าชมการซ้อม ‘ริ้วขบวนฯ’ แต่งกายสุภาพสีดำ แสดงบัตรประชาชนจุดคัดกรอง 2 จุด

ในวันที่ 7 ต.ค. จะมีการซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธี ซึ่งเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้

 

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ตั้งแต่ 05.00 น.วันพรุ่งนี้ (7 ต.ค. 60) เจ้าหน้าที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมการซ้อมย่อยริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในสถานที่จริงที่จุดคัดกรอง 2 จุดคือ

  1. บริเวณพระแม่ธรณีบีบมวยผม และท่าเตียน คาดรองรับประชาชนได้ 10,000-15,000 คน หรือจนกว่าจะเต็มพื้นที่ ขอความร่วมมือประชาชน แต่งกายสุภาพในชุดไว้ทุกข์ และเชื่อฟังคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ จนเสร็จสิ้นการซ้อมในช่วงเย็น
  2. ส่วนพื้นที่ท้องสนามหลวง หลังมีการรับมอบจากกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวังหรือ กอร.รส. ถือเป็นพื้นที่ปลอดภัยสูงสุด ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้า โดยจะเปิดให้ประชาชนเข้ากรณีมีพิธีซ้อมย่อยเท่านั้น

สำหรับกำหนดการวันซ้อมริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรม ในวันพรุ่งนี้ (7 ตุลาคม) จะมีการปิดการจราจรถนนชั้นใน 18 เส้นทาง โดยจะปิดการจราจร ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ของวันที่ 6 ตุลาคม จนถึงวันที่ 7 ตุลาคม เวลา 13.00 น. ใครที่อยากเข้าชมให้แต่งกายสุภาพสีดำ และเตรียมบัตรประชาชนมาแสดงที่จุดคัดกรอง เพื่อเข้าพื้นที่ท้องสนามหลวง.

keyboard_arrow_up