ไล่จิ้มยาสลบ! ปศุสัตว์ราชบุรีลงพื้นที่จับ ‘หมาจรจัด’ เบื้องต้นได้ 2 ตัวคาดต้องใช้เวลาหลายวัน

 

เจ้าหน้าที่ออกไล่จับหมาจรจัดที่ไปรุมกัดรถเก๋งของสาวขายเสื้อผ้าเละทั้งคัน โดยวันนี้สามารถจับได้เพียง 2 ตัว คาดใช้เวลาหลายวันเพราะพื้นที่ค่อนข้างกว้าง

จากกรณีที่มีฝูงหมาจรจัดไปรุมกัดรถเก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า ยาริส สีดำ ของนางสาวสมนึก เสมคำ อายุ 35 ปี ชาว จ.ราชบุรี ที่จอดไว้หน้าหอพักภายในซอยศรีสุริยวงศ์ ซอย 2 เขตเทศบาลเมืองราชบุรี จนรถพังเสียหายทั้งคัน ชิ้นส่วนของรถหลุดออกมาหลายชิ้นนั้น

ความคืบหน้านายชาติชาย สังข์ศิลป์ ปศุสัตว์จังหวัดราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดกองกำลังรักษาความปลอดภัย และ เทศบาลเมืองราชบุรี ได้ออกไปไล่จับหมาจรจัด โดยการใช้เข็มฉีดยาชนิดยาวที่มียาสลบอยู่ ไปไล่จิ้มที่ตัวหมาตอนหมาเผลอ และรอจนกว่าหมาจะหลับแล้วจึงนำตัวไปใส่กรง นำไปสถานที่ดูแลเพื่อกักกันโรคไว้เป็นเวลา 7 วัน ก่อนจะปล่อยไปรวมกับหมาตัวอื่นๆในสถานรับเลี้ยงของเทศบาลเมืองราชบุรี

โดยในวันนี้สามารถจับได้เพียง 2 ตัว เนื่องจากมีซอยแยก และเชื่อมถึงกันหลายซอย อีกทั้งมีพื้นที่กว้าง และมีป่ารกทำให้หมาจรจัดได้พากันวิ่งหนีไปหลบตามป่า ทำให้ยากต่อการเข้าไปจับกุม ซึ่งต้องใช้เวลาหลายวันในการจับออกไปให้หมดในพื้นที่ดังกล่าว เพราะชาวบ้านนั้นยังกลัวว่าหมาจรจัดนั้นจะไปสร้างความเดือดร้อนเพิ่มอีก หลังเคยวิ่งไล่คนขี่รถจักรยานยนต์ จนทำให้รถล้มหัวฟาดพื้นเสียชีวิตไปแล้ว 2 ราย

ซึ่งการมาไล่จับหมาจรจัดในเช้าวันนี้ นางสาวสมนึก เสมคำ เจ้าของรถยนต์เก๋ง ที่ถูกหมาไปรุมกัดเสียหายก็มาดูเจ้าหน้าที่ไล่จับหมาด้วย และบอกว่าไม่รู้ว่าจะใช่หมาในกลุ่มที่ไปรุมกัดของตนเองหรือไม่ด้วย.

keyboard_arrow_up