คุมตัวผู้ต้องหา 3 ใน 5 ‘ปล้นกลางกรุง’ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา 3 ใน 5 ร่วมปล้นเงิน 196 ล้านเยน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 7 ด้านพนักงานสอบสวน เร่งรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ ส่วน 1 ใน 2 ที่หลบหนี ติดต่อเข้ามอบตัวบ่ายนี้

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมด้วยชุดสืบสวน สน.พหลโยธิน คุมตัวนายชวลิต เจริญผล หรือ ริด , นายพงษ์ศักดิ์ ปิตศิริพันธ์ หรือ คริส และนายณรงค์ชัย สวัสดิผล หรือจั๊ว 3 ใน 5 ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ หลังร่วมกันทำร้ายนายเกียรติพงษ์ พึ่งยิ้ม หรือ อุ้ย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส และข่มขู่นายจิรภัสส์ พิทักษ์กิจวัฒนา หรือเนย ก่อนชิงเงินสดสกุลเยนจำนวน 196 ล้านเยน หรือประมาณ 60 ล้านบาท พร้อมรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีส้มป้ายแดงทะเบียน ส-5179 กรุงเทพฯของผู้เสียหาย หลบหนี เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จุดแรก คือบริเวณลานจอดรถ ชั้น 5 บี รัชดาพาวิเลี่ยน คอนโดมิเนียม เป็นจุดที่ นายศรายุทธ ฤทธิชัยนุวัฒน์ หรือไก่ ขับรถมาจอดเพื่อเตรียมการก่อเหตุ ก่อนที่ผู้ต้องหาทั้งหมด จะนำหมวกไหมพรมที่เตรียมไว้ปิดบังใบหน้า ก่อนเดินขึ้นมาที่ลานจอดรถ ชั้น 5 เอ และกระจายกันหลบตามจุดเพื่อรอก่อเหตุ

จุดถัดมา คือจุดที่ผู้ต้องหาขับรถกระบะฟอร์ดลงมา ก่อนใช้คีย์การ์ดของคอนโดที่อยู่ภายในรถเปิดประตู เพื่อขับรถหลบหนีออกไป จากนั้นตำรวจจะคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหาไปชี้จุดที่ทิ้งรถยนต์กระบะ บริเวณถนนเลียบการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม.ขาเข้า ใกล้กับแยกผังเมือง

รวมทั้งห้องพักย่านทุ่งครุที่นำเงินไปหลบซ่อนไว้ โดย พล.ต.ต.สมพงษ์ เปิดเผยว่า วันนี้นำผู้ต้องหามาทำแผนจุดที่ร่วมทำร้ายร่างกาย และปล้นเงิน โดยนายชวลิต เป็นผู้ถือกระบองเหล็ก และใช้ผ้าเทปพัน และมัดมือ ซึ่งจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพ ตรงกับข้อมูลของผู้เสียหายและหลักฐานที่ชุดสืบสวนมี

เบื้องต้นผู้ต้องหาจะได้ส่วนแบ่งคนละ 500,000 บาท จากนั้นจะแบ่งจำนวนเงินที่เหลือในภายหลัง แต่ถูกจับกุมตัวก่อน ทั้งนี้ มีผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย และปล้นเงินทั้งหมด 5 คน ขณะนี้จับได้แล้ว 2 คน อีก 3 อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับ

พล.ต.ต.สมพงษ์ บอกต่อว่า ช่วง 14.00 น.วันนี้ นายศรายุทธ ฤทธิชัยนุวัฒน์ หรือไก่ ที่ทำหน้าที่ขับรถไปรับผู้ต้องหา มาก่อเหตุที่คอนโดของผู้เสียหายและเป็นผู้เปิดห้องเช่าให้กลุ่มผู้ต้องหามาวางแผนก่อเหตุได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจ สน.พหลโยธิน ส่วนนายนัฐพงศ์ ธัญญะตุ่น หรือต้น คู่เขยของนายณรงค์ชัย สวัสดิผล หรือจั๊ว ที่ร่วมกันวางแผนนั้น ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัว ซึ่งคดีนี้ออกหมายจับแล้ว 7 คน.

keyboard_arrow_up