อัยการยื่นฟ้อง ‘เสี่ยรถเบนซ์ชนฟอร์ด’ 7 ข้อหา เผยครอบครัวเหยื่อยังไม่ยอมรับการเยียวยา

จากคดีที่นายเจนภพ วีรพร ขับรถเบนซ์ชนรถฟอร์ดจนไฟลุกไหม้ เป็นเหตุให้ผู้โดยสารภายในรถฟอร์ด คือ นายกฤษณะ ถาวร (น้องโต้ง) และนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย (น้องเบนซ์) เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2559 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 60 พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องนายเจนภพ วีรพร ที่ขับรถเบนซ์ชนรถฟอร์ด ต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และศาลได้นัดสืบพยานโจทก์และจำเลยนัดสุดท้าย โดยนายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความโจทก์ร่วมที่ 3 และทนายโจทก์ร่วมที่ 4 ครอบครัวฮ้อแสงชัย เปิดเผยว่า พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องร่วม 7 ข้อหา เกี่ยวข้องกับการขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้นายเจนภพ ให้การรับสารภาพเพียงข้อหาขับรถโดยประมาทเพียงข้อหาเดียว แต่วันนี้มารับสารภาพเพิ่มอีก 1 ข้อหาคือ ขับรถด้วยความเร็วเกินกฎหมายกำหนด

ส่วนในเรื่องของคดีนั้น ทางพ่อแม่ของนายกฤษณะ ถาวร ตกลงรับการเยียวยาและชดใช้จากฝ่ายของนายเจนภพแล้ว เหลือพี่ครอบครัวของนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย ที่ยังไม่ยอมรับการเยียวยาจากนายเจนภพ และทางพนักงานอัยการได้นัดสอบพยานในวันนี้ ซึ่งหากแม้จะรับการเยียวยาไปแล้ว แต่ความผิดในทางกฎหมายอาญายังคงต้องฟ้องร้องกันต่อไป.

keyboard_arrow_up