ครูยืนยัน! เพื่อนแกล้งโหด เผา ‘น้องเอิร์ธ’ ไม่ได้เจตนาฆ่า เผยตอนนี้เด็กเครียดมาก

จากกรณีที่นางสาว กชพรรณ บุญทอง อายุ 42 ปี อาชีพหมอนวดแพทย์แผนไทยประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.อุทัยธานี เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณี ด.ช.ชนัญชิต หรือ “น้องเอิร์ธ” อายุ 14 ปี บุตรชาย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์46 จ.ชัยนาท ถูกเพื่อนและรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกันรวม 3 คน แกล้งปิดประตูใส่กุญแจขังไว้ในช่องเก็บของอาคารเรือนนอน แล้วฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไป จนไม่มีอากาศหายใจ จากนั้นได้จุดไฟแช็กจนทำให้เกิดประกายไฟลุกท่วมภายในช่องเก็บของดังกล่าว ก่อนจะเผาไหม้ร่างกายของ ด.ช.ชนันชิศ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา

ผอ.โรงเรียนพาตรวจดูสภาพตู้เก็บของ

ล่าสุดเช้าวันนี้ (5 ต.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ตึกศัลยกรรมมหิดลชั้น 3 ซึ่งเป็นสถานที่รักษาตัวของ”น้องเอิร์ธ” โดยวันนี้อาการของบาดแผลนั้นเริ่มหายดีแล้ว แผลพุพองที่แขนขวาและขาขวาเริ่มแห้ง ทางแพทย์ก็ให้ทำกายภาพบำบัด คาดว่าอีกไม่กี่วันก็จะหายเป็นปกติ ไม่ได้ถึงขั้นที่อาจจะพิการตามที่ข่าวได้นำเสนอไป

ส่วนในช่วงเวลา 13.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ จะเดินทางมาที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เพื่อตรวจเยี่ยมอาการและสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วยตนเอง

ด้านนายวีรภัทร ราโช ครูประจำเรือนนอน กล่าวว่า เด็กที่บาดเจ็บเป็นเด็กร่าเริงสนุกสนาน พฤติกรรมไม่ก้าวร้าว พูดจาก็ดี แต่อาจมีเรื่องเรียนนิดหน่อย คือไม่ค่อยสนใจเรียน อย่างอื่นไม่มีอะไร ตนเองเป็นครูหอจะให้เข้าข้างใครคงไม่ได้ เพราะทุกคนเป็นเหมือนลูกเรา ดูแลเขาทุกวันรักเขาเหมือนลูก เด็กที่ก่อเหตุก็เหมือนกัน ถามแล้วไม่มีเจตนาจะทำร้ายเพื่อน ซึ่งแม่เด็กผู้เสียหายเข้าใจว่าตนเข้าข้าง ลำเอียงว่าเด็กเจ็บขนาดนี้ทำไมไม่สนใจ ขอบอกว่าสนใจดูแลตลอด เลิกงานเที่ยงคืนตีหนึ่งก็ไปเยี่ยม เพราะสงสาร เห็นเขาเจ็บก็เป็นห่วง แต่ผู้ปกครองไม่เข้าใจมาต่อว่าโน่นนี่นั่นตลอด

นายวีรภัทร ราโช ครูประจำเรือนนอน

ทั้งนี้ครูวีรภัทร บอกว่า เด็กที่ก่อเหตุก็ยอมรับว่าเขาผิด และได้ไปขอขมาผู้ปกครองเด็กที่บาดเจ็บแล้ว เด็กๆ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ และมีอาการเครียดมาก วันที่กลับจากส่งเพื่อนเข้าโรงพยาบาล ยังโมโหตัวเองเอาหัวโขกเสา ซึ่งเป็นน้องที่เขาดูแลเองด้วย โดยทางโรงเรียนได้มอบให้รุ่นพี่ดูแลน้องๆ ที่ใช้ตู้เดียวกัน หากผู้ปกครองมามองว่าเป็นการเจตนาฆ่า ก็ขอเถียงว่าไม่จริง 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ได้เข้าข้าง แต่ยอมรับว่าเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุแต่จะบอกว่า 3 คนนี้ผิด ต้องเอาเข้าคุกก็ทำไม่ได้ เพราะเป็นครูก็เป็นห่วงนักเรียนทุกคน เพราะล้วนมาจากครอบครัวที่ยากจน

keyboard_arrow_up